Bóng Đá Việt Nam

Kịch bản nào có thể giúp U19 Việt Nam vượt qua vòng loại châu Á?

Bóng đá Việt Nam U19 Việt Nam sẽ đối đầu với Nhật Bản ở trận đấu cuối cùng của bảng J vòng loại U19 châu Á 2020 và chúng ta cần 1 kết quả có lợi để đi tiếp.

Hiện tại, cục diện bảng J phân ra làm 2 thái cực rõ rệt khi U19 Việt Nam và U19 Nhật Bản đều có 6 điểm sau 2 trận hoàn thắng. Tuy nhiên, ở mỗi bảng chỉ có 1 suất chắc chắn dự vòng chung kết. 11 đội xếp thứ 2 sẽ phải cạnh tranh nhau 4 (hoặc 5) suất đi tiếp nhờ vào điểm số và hiệu số, nên tình hình rất căng thẳng.

Hiện tại, bảng C đã thi đấu xong và đội xếp thứ 2 của họ là Lebanon chỉ có 4 điểm. Với điểm số này, họ gần như đã chắc chắn bị loại. Trong khi đó, bảng A vẫn chưa thi đấu và sẽ có lợi thế để toan tính khi các bảng khác đã thi đấu xong.

Hãy cùng điểm qua những kịch bản có thể xảy ra ở lượt đấu cuối cùng

Nếu U19 Việt Nam thắng U19 Nhật Bản: Chúng ta đi tiếp với ngôi đầu bảng.

Nếu U19 Việt Nam hòa U19 Nhật Bản: Chúng ta sẽ nhì bảng với 7 điểm, hiệu số +6. Chúng ta chắc chắn xếp trên đại diện các bảng C, D, E, G, K ( đội nhì bảng không thể có 7 điểm) và H (có thể có 7 điểm với hiệu số ít hơn). Bảng F có sự hiện diện của chủ nhà VCK là Uzbekistan chắc chắn giành vị trí nhất hoặc nhì. Như vậy chúng ta cùng với Uzbekistan đã hơn ít nhất là 6 đội xếp thứ 2. Do đó, nếu hòa thì U19 Việt Nam chắc chắn đi tiếp.

U19 Việt Nam- Bảng xếp hạng tạm thời các đội xếp thứ 2 - Việt Nam 9

– Nếu U19 Việt Nam thua U19 Nhật Bản:

* Xét tổng thể, ngoài bảng đấu của Việt Nam thì có 3 bảng đấu khác mà đội nhì bảng có khả năng đạt 7 điểm là bảng I, bảng B và bảng H (bảng F không tính vì Uzbekistan đã chắc chắn đi tiếp). Nếu tất cả các bảng đấu này đều có tỷ số thuận lợi cho đội nhì bảng, Việt Nam sẽ phải cạnh tranh với các đội có cùng 6 điểm cho 1 suất duy nhất.

* Hiện nay, U19 Việt Nam có lợi thế với hiệu số +6, nếu thua Nhật Bản thì hiệu số sẽ giảm. Tuy nhiên, khả năng chúng ta thua đậm là không cao.

* Trong số các bảng còn lại, bảng E và bảng K đem lại sự cạnh tranh lớn nhất. Nếu Triều Tiên hoặc Jordan thắng đội đầu bảng của họ với tỷ số ít hơn Nhật Bản thắng U19 Việt Nam thì chúng ta sẽ là đội bị loại.

+ Tình hình bảng G vô cùng căng thẳng khi Campuchia đã đả bại Thái Lan và gần như chắc chắn thắng Brunei. Nếu Thái Lan thắng Malaysia ở lượt cuối, mọi chuyện sẽ vô cùng phức tạp khi cả 3 đội đều có 6 điểm (trừ thành tích đội cuối bảng). Khi đó, thành tích đối đầu được tính đến. Và khi tìm ra được đội nhì bảng, họ mới đem so thành tích với các đội bóng khác.

Tương tự với bảng G là bảng D với Iran, UAE và Kyrgyzstan. Tuy nhiên, bảng này không có hiệu số lớn nên cơ hội nhỏ hơn so với Việt Nam.

+ Bảng A chưa thi đấu. Họ sẽ sẽ có lợi thế toan tính vì được thi đấu muộn.

Có thể thấy, nếu thua U19 Nhật Bản cơ hội cho U19 Việt Nam đi tiếp là không cao.

>>> Xem thêm: Esports Việt Nam sáng cửa giành vàng tại SEA Games 30.

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!
P