Bóng Đá Việt Nam

Kết quả điều tra của công an về việc CĐV Nam Định kẻ đốt pháo sáng ở Hàng Đẫy

Bóng đá Việt Nam – CATP Hà Nội mới đây vừa công bố kết quả điều tra vụ việc gây rối trật tự công cộng ở sân Hàng Đẫy vào ngày 11/9 vừa qua. Qua đó, đã tìm ra kẻ đốt pháo sáng gây nhiều thiệt hại đáng tiếc.

Như thông tin trước đó vào ngày 14/9. Công an quận Đống Đa quyết định khởi tố vụ án hình sự gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ tại sân vận động Hàng Đẫy.

Theo những hồ sơ và chứng cứ thu thập được. Công an đã trả kết quả điều tra và khởi tố các đối tượng.

Kẻ đốt pháo sáng đầu tiên

Đối tượng Vũ Trung Trực, sinh năm 1984 với những hành vi sau:

Ngày 11/9/2019, Trực mang 2 quả pháo dù, 18 quả pháo sáng (mua qua mạng). Đi Hà Nội để cổ vũ trận bóng đã giữa CLB Hà Nội và CLB Nam Định. Khi tập trung tại Nam Định, Trực cho 3 người khác 03 quả pháo sáng. Và bán cho 1 người 06 quả pháo sáng.
Trên đường đi, Trực đốt một số pháo sáng, giữ lại 02 quả pháo dù và 4 pháo sáng. Giấu vào loa thùng để mang vào sân Hàng Đẫy. Đến khoảng 20h10’ (phút thứ 55 trận đấu), Trực đốt pháo.
Dù nhưng sợ pháo bắn lên trần nên Trực đã hướng pháo dù bay thẳng sang phía khán đài A. K khi biết pháo bắn trúng người ở khán đài A.
Trực liền lẩn trốn. Ngày 16/9, Cơ quan cảnh sát điều tra đã bắt giữ đối tượng để điều tra xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật

Đối tượng 2

Đồng thời Cơ quan điều tra cũng làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ đối tượng Trần Đắc Chương. Sinh năm 2001 về hành vi như sau:
Khoảng 20h30’ cùng ngày (phút thứ 72 trận đấu), khi thấy một số cổ động viên Nam Định đang cản trở dùng tay, chân đánh một chiến sỹ Cảnh sát cơ động ở khu vực lối ra vào cửa số 13 khán đài B. Chương tiến lại gần dùng chân đạp 03 cái vào người chiến sỹ Cảnh sát cơ động và bỏ đi.
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa đã triệu tập đối tượng để điều tra làm rõ.

Làm loạn với pháo sáng

Trước đó trong trận đấu giữa Hà Nội và Nam Định tại sân Hàng Đẫy vào ngày 11/9. Các CĐV Nam Định đã làm loạn và đốt pháo sáng liên tục trong trận đấu.

Kết quả là trận đấu đã liên tục bị gián đoán. Một CĐV nữ ở khán đài A đã phải nhập viện cấp cứu vì bị quả pháo bay trúng.

Nguồn tin: Công An Thành Phố Hà Nội

Vũ Lý – Vietnam9.net

Đọc thêm: CHÍNH THỨC: Đã có án phạt cho Hà Nội và Nam Định

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button