Võ Thuật

Jon Jones lập kỉ lục sau chiến thắng đầy tranh cãi trước Dominick Reyes

UFC – Dù gây ra nhiều tranh cãi khi vượt Dominick Reyes về mặt điểm số, nhưng chiến thắng tại UFC 247 đã giúp Jon Jones vượt qua kỉ lục của người đồng đội cũ George St Pierre.

Trận đấu tại UFC 247 với Dominick Reyes có lẽ là màn bảo vệ đai gây tranh cãi nhất đối với Jon Jones. Lần đầu tiên bị đối thủ đẩy lùi, chơi đôi công sòng phẳng và thậm chí có nhiều lần phải … bỏ chạy, nhưng rất may mắn khi Jon Jones lại giành được sự ủng hộ tuyệt đối từ 3 trọng tài để giành chiến thắng cuối cùng.

Trọng tài quyết định chiến thắng của Jon Jones trước Reyes
Trọng tài quyết định chiến thắng của Jon Jones trước Reyes

Dù rằng tỉ số 48-47, 49-46, 48-47 cho Jon Jones có thể khiến nhiều người bức xúc, bao gồm cả BLV Joe Rogan lẫn các võ sĩ của UFC. Thế nhưng, kết quả này đã được công bố và Jon Jones hiện tại vẫn là ông vua bất bại của hạng bán nặng UFC.

Giữa nhiều tranh cãi, ít ai để ý rằng với trận thắng tại UFC 247, Jon Jones đã vượt lên dẫn đầu ở UFC với nhiều lần chiến thắng trong các trận tranh đai nhất với 14 lần. Vượt qua kỉ lục với người đồng đội cũ Geogre St Pierre (GSP) là 13 lần trong các trận đấu vô địch.

 George St Pierre
Nhà vua George St Pierre đã bị Jon Jones vượt mặt

Đáng lẽ ra, Jon Jones đã có thể “vượt mặt” người bạn cũ kể từ trận thắng Thiago Santos năm 2019. Nhưng với việc bị tước đi chiến thắng tại UFC 214 trước Daniel Cormier do sử dụng chất cấm, Jones cũng vì thế mà không thể vượt lên người đồng đội cũ và phải chờ tới UFC 247 hôm nay.

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET
jon jones sad
Jon Jones bị tước chiến thắng vì đã sử dụng chất cấm tại UFC 214

Lên ngôi lần đầu năm 2011 và trở thành nhà vô địch trẻ nhất UFC, dù liên tục trải qua những thăng trầm nhưng Jon Jones vẫn đang là một tên tuổi đứng đầu UFC hiện tại. Tuy nhiên, bên cạnh đó, những trận đấu sát nút trong thời gian gần đây cũng cho thấy, ngôi vương của Jon Jones đang dần không còn “bất khả xâm phạm”.

Thạch Nguyễn – Vietnam9.net

Đọc thêm:

Dominick Reyes e ngại Jon Jones dùng tay chọc mắt

“Dominick Reyes đã có một trận đấu tuyệt vời, nhưng các giám khảo điên hết rồi”

Jon Jones: “Khabib chỉ đánh bại những kẻ vô danh”

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!