Bóng Đá Việt Nam

INSTAT: Văn Hậu đủ sức cạnh tranh suất đá chính ở Heerenveen

So sánh các chỉ số INSTAT Văn Hậu ở cả hai phương diện phòng ngự và hỗ trợ tấn công với “đối thủ”. Văn Hậu đủ sức cạnh tranh trực tiếp Lucas Woudenberg ở vị trí hậu vệ trái, có thể thấy tuyển thủ QG Việt Nam có cơ hội cạnh tranh suất đá chính ở SC Heerenveen mùa giải này nếu anh hòa nhập nhanh chóng.

Đầu tiên cần biết rằng việc so sánh những chỉ số này chỉ ở mức tương đối, vì hai môi trường giải VĐQG Hà Lan và Việt Nam, nơi Văn Hậu thi đấu trước khi xuất ngoại là hoàn toàn chênh lệch nhau. Nếu tạm bỏ qua sự khác biệt, thì có thể thấy, các chỉ số ở mặt trận phòng ngự của hai hậu vệ này là khá tương đương nhau: Thu hồi bóng 8 so với 7,6; Tắc bóng thành công 2,7 so với 2,9 và Cắt bóng thành công 5,9 so với 4,8.

Dựa trên những chỉ số InStat của Văn Hậu có một số điểm nổi bật hơn Woudenberg, đặc biệt ở khả năng tham gia tấn công. Cầu thủ trẻ Việt Nam cao 1m85, kém Woudenberg 1cm nhưng lại sở hữu khả năng Không chiến tốt hơn (4,8 pha đánh đầu thành công trung bình trận, so với 2,8) – chỉ số hữu dụng ở cả phòng ngự lẫn các tình huống tấn công cố định.

Nói chi tiết hơn về khả năng hỗ trợ tấn công, theo nhận định của nhà báo Phạm Tấn, “Woudenberg là hậu vệ, nhưng chơi theo phong cách của một trung vệ lệch trái nhiều hơn: Ít chạm, giản đơn, hầu như không có động tác thừa, thi thoảng chuyền vượt tuyến. Chạm bóng đầu tiên của Woudenberg là vô cùng cơ bản. Anh này ít lên tham gia chồng cánh, hỗ trợ tấn công. Cũng vì cách chơi cầu toàn này mà Woudenberg không phát triển sau khi đã từng có vài lần lên tuyển U19 và U21 Hà Lan (nay 24 tuổi)”.

InStat minh chứng cho luận điểm này: Xét các chỉ số Dứt điểm trung bình trận (0,1 so với 0,8), Dứt điểm trúng đích (0 so với 0,3) và Tạo cơ hội (0,5 so với 1), Woudenberg đều kém so với Văn Hậu. Anh chỉ hơn Hậu ở khả năng tạt bóng (trung bình 2,2 quả tạt một trận, so với 1,8), nhưng không hơn quá nhiều.
Tóm lại, tính cạnh tranh giữa Văn Hậu và Woudenberg hiện tại có thể xem là ngang phân nhau. Trong một mùa giải cần sự xoay tua lực lượng, Văn Hậu hoàn toàn có thể thi đấu nhiều trận trong màu áo Heerenveen.

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET

Đọc thêm: NÓNG: HTV có bản quyền phát sóng các trận đấu của Đoàn Văn Hậu

Nguồn: INSTAT SPORT

Nam Chương  – Vietnam9.net

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!