Cầu Lông

Hướng đến Olympic 2020 Nguyễn Tiến Minh thi đấu “xuyên” tết

Hướng đến tấm vé Olympic 2020 lịch sử , tay vợt cầu lông số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh (hạng 52 thế giới) sẽ phải tạm quên đi ngày tết cổ truyền để tiếp tục tranh tài giải cầu lông Princess Sirivannavari Thailand Masters 2020 diễn ra từ ngày 21.1 đến 26.1 (tức 27 tháng chạp đến mồng 2 Tết Nguyên đán).

Tiến Minh miệt mài nâng thành tích tranh vé tham dự Olympic 2020 

Tay vợt số 1 của Việt Nam Nguyễn Tiến Minh hiện đang là vận động viên duy nhất góp mặt trong 3 kỳ Olympic liên tiếp 2008, 2012, 2016. Đồng thời, anh cũng đang hướng đến cột mốc lịch sử mới lần thứ 4 góp mặt ở Thế vận hội.
Hiện tại, anh đang xếp hạng 24 trong tổng số 40 tay vợt đủ điều kiện tham dự nội dung đơn nam của giải. Với bản lĩnh của mình, tay vợt 36 tuổi của Việt Nam có khả năng rất lớn sẽ giành được vé tham dự Olympic 2020 tại Nhật Bản.

Và để chắc chắn có được tấm vé này, Tiến Minh cần phải tích cực tham dự các giải quốc tế từ nay đến trước hạn chốt sổ 30.4. Qua đó, nhằm tích điểm và Princess Sirivannavari Thailand Masters sẽ là giải đấu đầu tiên trong năm 2020 mà tay vợt TP.HCM góp mặt.


nguyentienminh-giaicaulong-vietnam9.net_

Mùa giải vất vả của Tiến Minh sau chấn thương

Giải mở màn trong năm 2020 mà Tiến Minh tham dự nằm trong hệ thống World Tour Super 300 của Liên đoàn cầu lông thế giới.

Đây là cơ hội rèn luyện tốt cho tay vợt Việt Nam bởi đây là một giải đấu thu hút rất nhiều tay vợt hàng đầu thế giới góp mặt như Chen Long (Trung Quốc, hạng 3 thế giới), Shi Yu Qi (Trung Quốc, hạng 8 thế giới), Ng Ka Long Angus (Hồng Kông, hạng 9 thế giới) hay cựu vô địch Olympic Lin Dan (Trung Quốc, hạng 17 thế giới).


nguyentienminh-giaicaulong-vietnam9.net_

Trong đó, tay vợt 36 tuổi sẽ tham dự vòng loại đơn nam và tiếp đối thủ là Toma Junior Popov (Pháp, hạng 65 thế giới). Nếu thắng được trận này, anh sẽ gặp người thắng trong cặp đấu giữa Xiaodong Sheng (Canada, hạng 70 thế giới)-Lin Yu Hsien (Đài Loan, hạng 58 thế giới).

Đây có thể được xem là một giải đấu nhiều vất vả cho Tiến Minh bởi anh hiện không còn đỉnh cao phong độ và cũng vừa trở lại sau chấn thương.

Thùy Linh tranh vé tham dự Olympic 2020

 


nguyentienminhthuylinh-giaicaulong-vietnam9.net

Cũng ở giải này, Tiến Minh sẽ không thực sự đơn độc khi ở nội dung đơn nữ có sự góp mặt của Nguyễn Thùy Linh. Tay vợt xếp hạng 48 thế giới của Việt Nam chạm trán với Qi Xuefei (Pháp, hạng 41 thế giới) ở trận đầu vòng loại nữ.

Mục tiêu của cô cũng tranh vé dự Olympic 2020 mà đối thủ chính của cô chính là người đồng hương Việt Nam Vũ Thị Trang (hạng 47 thế giới).

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button
P

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!