Bóng Đá Việt Nam

HLV Park Hang-seo có bị cấm chỉ đạo tại VCK U23 châu Á 2020?

Bóng đá Việt Nam – Nhiều NHM lo lắng không biết HLV Park Hang-seo có bị cấm chỉ đạo tại VCK U23 châu Á 2020 hay không.

Ở SEA Games 30, ĐT U22 Việt Nam đã lên ngôi vô địch một cách xứng đáng. Chúng ta giành chiến thắng thuyết phục với tỷ số 3-0 trước Indonesia ở trận chung kết. Trong trận thắng lịch sử này, chỉ có một vết gợn nhỏ, đó là tấm thẻ đỏ của người giúp chúng ta làm nên lịch sử, HLV Park Hang-seo.

Cụ thể, ở phút 77, nhằm bảo vệ các học trò trước tình huống thô bạo, HLV Park bị truất quyền chỉ đạo. Chiến lược gia người Hàn Quốc nhận thẻ đỏ do phản ứng trọng tài. Trước đó Trọng Hoàng bị đối phương phạm lỗi, nhưng trọng tài người Saudi Arabia không cắt còi. Ngay lập tức, ông Park bị truất quyền chỉ đạo.

NHM lo lắng rằng tấm thẻ đỏ này có khiến vị chiến lược gia người Hàn Quốc bị cấm chỉ đạo tại VCK U23 châu Á 2020? Phải khẳng định rằng chưa có bất cứ một tiền lệ nào về việc này.

Park Hang-seo - Không có cơ sở để ông bị cấm chỉ đạo tại U23 châu Á - Việt Nam 9
Không có cơ sở để HLV Park Hang-seo bị cấm chỉ đạo tại U23 châu Á – Việt Nam 9

Cụ thể, SEA Games 30 được tổ chức bởi Ủy ban Olympic Đông Nam Á, trực thuộc Ủy ban Olympic châu Á và thế giới. Với môn bóng đá Nam, họ mời Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đứng ra quản lý nhưng mọi quyết định cuối cùng vẫn thuộc về Ủy ban Olympic.

Thậm chí, nếu Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á có ‘làm căng’ để đưa ra án phạt về vấn đề này thì cũng khó áp dụng tại VCK U23 châu Á 2020. Bởi giải đấu này do Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), tức đơn vị ‘cha’ của AFF tổ chức. AFF chỉ có thể đề xuất và chờ AFC quyết định nhưng thậm chí nếu làm vậy, việc AFC đồng ý là chuyện khó xảy ra.

Sau cùng, khi U22 Việt Nam giành tấm huy chương vàng SEA Games lịch sử, HLV Park Hang-seo cũng đã gửi lời xin lỗi tới CĐV vì sự nóng nảy trên sân: “Tôi xin lỗi về chiếc thẻ đỏ. Lẽ ra, tôi phải kiềm chế hơn, giữ bình tĩnh hơn. U22 Việt Nam đã chiến thắng, nhưng tôi vẫn muốn gửi lời xin lỗi tới tất cả mọi người”.

>> Xem thêm: HAGL chia tay Thanh Bình và Hoàng Nam

>> Xem thêm: Thủ môn ĐT Việt Nam gia nhập HAGL vì muốn trả ơn bầu Đức

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button