Bóng Đá Việt Nam

HLV Park Hang-seo bị AFC cấm chỉ đạo 4 trận liên tiếp

Bóng đá Việt Nam – HLV Park Hang-seo bị cấm chỉ đạo trong 4 trận liên tiếp theo quyết định xử phạt mới nhất của AFC.

Cụ thể, vị chiến lược gia người Hàn Quốc bị cấm chỉ đạo 4 trận, phạt 5000 USD. Tuy nhiên, án cấm này không có tác dụng ở các trận đấu chính thức. Ông Park chỉ phải thực hiện lệnh phạt tại các trận giao hữu.

Việc xử phạt HLV Park Hang-seo xuất phát từ những hành vi không đúng mực tại SEA Games 30. Khi đó, ĐT U22 Việt Nam đã lên ngôi vô địch một cách xứng đáng. Chúng ta giành chiến thắng thuyết phục với tỷ số 3-0 trước Indonesia ở trận chung kết. Trong trận thắng lịch sử này có 1 vết gợn nhỏ là tấm thẻ đỏ của HLV Park Hang-seo.

Cụ thể, ở phút 77, nhằm bảo vệ các học trò trước tình huống thô bạo, HLV Park bị truất quyền chỉ đạo. Chiến lược gia người Hàn Quốc nhận thẻ đỏ do phản ứng trọng tài. Trước đó Trọng Hoàng bị đối phương phạm lỗi, nhưng trọng tài người Saudi Arabia không cắt còi. Ngay lập tức, ông Park bị truất quyền chỉ đạo.

Park Hang-seo - Không có cơ sở để ông bị cấm chỉ đạo tại U23 châu Á - Việt Nam 9
HLV Park Hang-seo bị cấm chỉ đạo 4 trận – Việt Nam 9

Sau cùng, khi U22 Việt Nam giành tấm huy chương vàng SEA Games lịch sử, HLV Park Hang-seo cũng đã gửi lời xin lỗi tới CĐV vì sự nóng nảy trên sân: “Tôi xin lỗi về chiếc thẻ đỏ. Lẽ ra, tôi phải kiềm chế hơn, giữ bình tĩnh hơn. U22 Việt Nam đã chiến thắng, nhưng tôi vẫn muốn gửi lời xin lỗi tới tất cả mọi người”.

Đọc thêm: HLV Mai Đức Chung nhìn vào thực tế khi nói về cơ hội dự Olympic

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button