Bóng Đá Việt Nam

HLV Mai Đức Chung nhìn vào thực tế khi nói về cơ hội dự Olympic

Bóng đá Việt Nam – HLV Mai Đức Chung nhìn nhận thẳng vào thực tế với cơ hội dự Olympic của ĐT nữ Việt Nam.

Sau khi Triều Tiên bỏ giải và Myanmar để thua Hàn Quốc với tỷ số 7-0 ở trận ra quân. ĐT nữ Việt Nam có lợi thế trong việc giành tấm vé dự vòng playoff. Và chúng ta đã giành chiến thắng trước ĐT Myanmar với 1 thế trận vượt trội.

Ở hiệp 2, cầu thủ đá trái kèo Bích Thùy đã tung đường tạt chuẩn xác cho Vạn Sự băng vào đánh đầu ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu, qua đó giúp chúng ta có vé đi tiếp.

Chia sẻ về trận đấu này, HLV Mai Đức Chung nói: “ĐT nữ Việt Nam đang trẻ hóa. Chúng tôi thi đấu chưa tốt với Myanmar nhưng điều đó có thể thông cảm cho các cầu thủ.

Sự phối hợp ăn ý giữa các cầu thủ lớn tuổi và trẻ tuổi cũng chưa được tốt. Có một số dộ chênh nhất định. Hơn nữa, trình độ của chúng ta chưa phải ở hàng đầu châu Á. Cần phải nhìn vào thực tế để nhận thấy cả đội đã rất cố gắng

 Để tiến xa hơn chúng ta còn phải làm nhiều vấn đề lắm. Từ đào tạo trẻ, nâng cao tầm vóc, thể lực. Giấc mơ Olympic có thể ở rất gần nhưng vẫn khó có thể giành được”.

Việt Nam - HLV Mai Đức Chung trong buổi họp báo - Việt Nam 9.jpg
HLV Mai Đức Chung trong buổi họp báo – Việt Nam 9.jpg

Tại vòng loại cuối cùng Olympic 2020 khu vực châu Á, ĐT nữ Việt Nam nằm ở bảng A cùng với 3 đại diện khác là Hàn Quốc, Triều Tiên và Myanmar. Và sau 2 trận đấu thì Việt Nam và Hàn Quốc đã nắm chắc vé.

Tại vòng trong, đội đầu bảng sẽ thi đấu 2 lượt với đội nhì bảng còn lại để tìm ra 2 suất dự Olympic. Bảng đấu còn lại của vòng loại cuối cùng Olympic 2020 khu vực châu Á gồm Úc, Trung Quốc, Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa.

Đọc thêm: Chính thức: ‘Né’ Văn Lâm, thủ môn ĐT Thái Lan sang J.League thi đấu

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button