Bóng Đá Châu Âu

HLV ĐT Anh viết TÂM THƯ về dịch bệnh Covid-19

Bóng đá châu Âu – HLV Gareth Southgate cho rằng việc hoãn vòng chung kết Euro sang năm 2021 là một cơ hội được mở ra đối đối với các cầu thủ và với HLV 49 tuổi này muốn một lần nữa chiêm ngưỡng vẻ đẹp mà bóng đá mang lại.

HLV tuyển Anh là một trong những người đã chứng kiến những kế hoạch khác nhau được đề ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang bùng phát. Ông đã mong đợi được gặp lại đội hình của mình vào kỳ nghỉ tập trung đội tuyển vào tháng 3 chuẩn bị cho trận giao hữu gặp Ý và Đan Mạch

Những trận đấu đó là một phần chuẩn bị cho Euro 2020, nhưng đã bị hoãn 12 tháng và toàn bộ lịch thi đấu bóng đá bị hoãn vô thời hạn. Southgate ủng hộ các kế hoạch được UEFA và các cơ quan thể thao trên khắp thế giới đưa ra, với mọi nỗ lực được thực hiện để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19, nhưng người dẫn dắt tuyển Anh đến bến bán kết World Cup 2018 và UEFA Nations League 2019 đang mong muốn trở lại làm việc như thường lệ.

Hé lộ thời điểm ĐT Anh tập trung trở lại

Ông nói trong một bức thư ngỏ đăng trên trang web chính thức của Hiệp hội bóng đá: “Chúng tôi sẽ tập trung đội hình cho các trận đấu vào tháng 3 cuối tuần này, tôi cảm thấy đây là thời điểm thích hợp để viết một thông điệp tới tất cả những người ủng hộ chúng tôi.”

“Đối với tất cả mọi người ở đất nước này, tâm điểm của thời gian này và trong những tháng tới là việc chăm sóc gia đình, hỗ trợ cộng đồng của chúng ta và cùng nhau vượt qua thử thách rõ ràng nhất mà chúng ta đã phải đối mặt nhiều thập kỷ.”

ĐT-Anh-đang-không-thể-tập-trung-Vietnam9
ĐT Anh đang không thể tập trung – Vietnam9

“Thay mặt cho tất cả các đội và nhân viên, tôi muốn nhân cơ hội này để gửi sự cảm thông của chúng tôi đến những người đã mất người thân. Hy vọng họ sẽ giữ an toàn trong đại dịch Covid-19. Suy nghĩ của chúng tôi với bạn và với những người buồn bã sẽ chịu đựng tương tự trong giai đoạn tới.”

HLV ĐT Anh hy vọng mọi người nghe theo những chỉ đạo của chính phủ

“Tất cả các bạn đã cùng nhau hỗ trợ đội tuyển của chúng ta, giờ đây chúng ta phải hợp tác để chống lại một loại virus gây ra nhiều vấn đề về thể chất lẫn tinh thần cho rất nhiều người. Vì vậy, hãy tiếp tục tuân theo các hướng dẫn về vệ sinh và cả các biện pháp phòng ngừa hợp lý được đưa ra để kiểm soát sự lây lan của vi-rút để bảo vệ những người dễ bị tổn thương nhất trước tác động của nó. Trách nhiệm đó thuộc về tất cả chúng ta.”

HLV-trưởng-của-Tam-Sư-hy-vọng-mọi-người-có-ý-thức-phòng-bệnh-Vietnam9
HLV trưởng của Tam Sư hy vọng mọi người có ý thức phòng bệnh – Vietnam9

“Chúng tôi cũng không chắc chắn về những ảnh hưởng của kinh tế đến rất nhiều doanh nghiệp và những gia đình giữa đại dịch Covid-19. Cùng với những thách thức độc nhất của tự cách ly, mất thói quen đối với cuộc sống làm việc và xã hội bình thường, chúng ta phải đối mặt với những thách thức thực sự đối với sức khỏe tinh thần. Nó không bình thường đối với bất kỳ ai trong chúng ta và nó sẽ thách thức tất cả chúng ta.”

“Chúng tôi dự định sẽ thi đấu vào tuần tới và đại diện cho tất cả các bạn vào mùa hè này, nhưng bây giờ rõ ràng không phải là thời điểm để chúng tôi làm tâm điểm trên sân đấu. Các anh hùng sẽ là những người đàn ông và phụ nữ tiếp tục làm việc không mệt mỏi trong các bệnh viện và trung tâm y tế của chúng ta để chăm sóc bạn bè và gia đình của các bạn giữa lúc đại dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp. Họ đã giành được những lời khen ngợi cá nhân, nhưng tất cả chúng ta đều biết tầm quan trọng của họ vượt xa mọi thứ chúng tôi làm được trên sân.”

Niềm hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn

“Khi chúng tôi lại thi với dưới màu áo tuyển Anh, đó sẽ là lúc mà không chỉ đất nước chúng ta mà cả phần còn lại của thế giới cũng đang trên đường hồi phục. Hy vọng rằng chúng ta sẽ gần nhau hơn bao giờ hết, và sẵn sàng cho sự giải trí mà bóng đá có thể mang lại.”

gareth-southgate-tự-tin-nước-Anh-sẽ-chiến-thắng-đại-dịch-Vietnam9
Gareth Southgate tự tin nước Anh sẽ chiến thắng đại dịch – Vietnam9

“Thi đấu tại giải vô địch châu Âu vào mùa hè tới vẫn sẽ có thể cho các cầu thủ trong của chúng tôi và vì vậy chúng ta nên dành một khoảnh khắc khác suy nghĩ về việc hoãn giải để tránh ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tôi chắc chắn rằng, khi thời điểm đó đến, tôi sẽ không bao giờ tự hào hơn khi huấn luyện viên nắm đội.”

“Một lần nữa, thay mặt cho tất cả, tôi chúc bạn và gia đình sức mạnh và tình yêu để phát triển vượt qua những thử thách phía trước.”

Giải vô địch châu Âu tiếp theo sẽ được tổ chức tại các thành phố trên khắp châu Âu, với nước Anh hy vọng sẽ tiến đến giai đoạn sau của một giải đấu lớn khác và hưởng lợi từ lợi thế sân nhà trong các trận bán kết và trận chung kết sắp diễn ra tại Wembley.

Vũ Lý – Vietnam9.net

Đọc thêm: CÂU CHUYỆN: Erling Haaland đã gây ấn tượng với MU như thế nào?

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button