Tin Nhanh

Hàng loạt đội bóng rời Super League, giải đấu hoãn vô thời hạn

Vietnam9.net – Đã có 8 đội bóng tuyến bố rời giải đấu Super League sau những áp lực của NHM, UEFA và giới chức.

Đọc thêm: HLV Park Hang-seo: Indonesia có lợi thế trước Việt Nam

Ngày 20/4, Man City là CLB đầu tiên tuyên bố rời bỏ giải đấu mới được thành lập Super League. Sau đó, MU, Arsenal, Liverpool, Chelsea và Tottenham cũng nối đuôi đội bóng thành Manchester. Chiều 20/4, thêm Atletico Madrid và Inter Milan rời giải. Như vậy, 8/12 thành viên sáng lập đã ra đi.

Chỉ còn lại 4 CLB vẫn chưa tuyến bố rời đi là Real Madrid, Juventus, AC Milan và Barcelona. Trong đó, Barca nói họ chưa từng gia nhập Super League bởi chưa có quyết định cuối cùng của hội đồng. Ba đội bóng còn lại được kỳ vọng sẽ sớm hành đông.

European Super League - Vietnam9.net - European Super League đang gây nên một cuộc xung đột xuyên lục địa
European Super League đang gây nên một cuộc xung đột xuyên lục địa.

Cùng lúc đó, MU đã sa thải phó chủ tịch Ed Woodward, người được cho là cầm đầu trong việc tổ chức giải Super League cùng chủ tịch Real Madrid Perez. Chủ tịch Andrea Agnelli được cho là đã từ chức. Mặc dù vậy, trái với trường hợp của Ed Woodward, Agnelli vẫn là chủ nhân của Juventus nên dù ông có từ chức thật thì mọi chuyện không thay đổi nhiều.

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET

Các đội bóng chịu áp lực lớn trước khi rời giải. Cụ thể, Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA tuyên bố sẽ cấm các đội bóng tham dự giải quốc nội, cấm cầu thủ dự EURO và FIFA. Trong khi đó, Ngoại hạng Anh sẵn sàng xóa thành tích của 6 đội tham dự Super League. Trong đó, MU nắm 20 chức vô địch quốc gia Anh, Liverpool có 19 danh hiệu, chưa kể FA Cup hay Cúp Liên đoàn. Arsenal, Chelsea cũng là những đội giàu thành tích.

Đọc thêm: Bốc thăm bóng đá Olympic: Brazil, Đức nằm chung bảng

Super League đã thông báo tạm hoãn vô thời hạn để tiếp tục nghiên cứu thêm tính khả thi của dự án.

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!