Billiards & Snooker

Hai tay cơ thủ hàng đầu Việt Nam danh vé vào vòng knock-out thuyết phục

Billiard Snooker – Hai tay cơ thủ hàng đầu Việt Nam là Trần Quyết Chiến và Nguyễn Quốc Nguyện đã xuất sắc vượt qua vòng đấu bảng của vòng chung kết World Cup 3 Băng Thế giới – Guri Hàn Quốc.

Sau 4 ngày thi đấu vòng loại, Việt Nam đóng góp vòng chung kết với 4 tay cơ gồm: Nguyễn Quốc Nguyện, Nguyễn Duy Trung, Nguyễn Công Thành và Trần Quyết Chiến. Riêng cơ thủ Trần Quyết Chiến với hạng 8 trên bảng xếp hạng thế giới của UMB đã giúp anh không phải thi đấu vòng loại.

Bảng H – Nguyễn Công Thành không tạo được bất ngờ

Lần đầu tiên góp mặt ở một sân chơi lớn, Nguyễn Công Thành đã đến được vòng chung kết là một thành công ngoài mong đợi của anh. Kết thúc ngày thi đấu Công Thành toàn thua trước 3 đối thủ Sidom Sameh, Coklu
Murat Naci và tay cơ chủ nhà Choi Sung-Won.

Bảng E – Quốc Nguyện xuất thuần với hệ số trung bình “khủng”

Tại bảng E nơi mà Nguyễn Quốc Nguyện sẽ phải đối mặt với 2 tay cơ sừng sỏ và có tính ổn định cao là Martin Horn (Ger) và “bố già” Eddy Merckx (Bel). Trận đấu ra quân, Nguyễn Quốc Nguyện thi đấu rất tốt trước Eddy Merckx, tuy nhiên anh đã để thua ở những lượt cơ cuối cùng với tỉ số sát sao 40-38 sau 20 lượt cơ. Trận đấu thứ 2, Quốc Nguyện gặp phải tay cơ trẻ người Đức và chiến thắng là điều đã được được báo trước 40-34 sau 27 lượt cơ.

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET
Nguyen Quoc Nguyen - Co thu hang dau viet Nam - Vietnam9.net
Nguyễn Quốc Nguyên là cơ thủ hàng đầu Việt Nam – Vietnam9

Trận đấu quyết định của Quốc Nguyện là trước tay cơ Martin Horn người Đức. Lúc này Quốc Nguyện đã có 1 thắng và 1 thua. Nếu muốn bước tiếp Quốc Nguyện buộc phải dành chiến thắng trước đối thủ với một hệ số trung bình cao và phải chờ kết quả của đối thủ cùng bảng là Eddy Merckx với cùng 1 trận thắng và 1 trận thua.

Quốc Nguyện đã có 1 trận đấu xuất thần trước Martin Horn. Chỉ sau 3 lượt cơ đầu tiên Quốc Nguyện đã buộc trận đấu phải nghĩ giải lao với tỉ số cách biệt 23-4. Bước vào hiệp thi đấu thứ 2 Quốc Nguyện cũng có series 9 điểm và kết thúc trận đấu ở lượt cơ thứ 10 với tỉ số chênh lệch 40-10. Quốc Nguyện dành ngôi nhất bảng cực kỳ thuyết phục (Average 2.07) và cùng Eddy Merckx vào vòng knock-out của giải đấu.

Nguyen Quoc Nguyen - Billard Snooker - Vietnam9.net
Billard Snooker – Vietnam9

Bảng G – Quyết Chiến vượt trội

Trong khi đó Trần Quyết Chiến mở đầu bằng chiến thắng trước tân binh đàn em Nguyễn Duy Trung với tỉ số khá cách biệt 40-17 sau 21 lượt cơ. Sau đó anh tiếp tục có chiến thắng cách biệt trước Jeremy Bury với tỉ số 40-17 sau 19 lượt cơ.

Tran Quyet Chien - Co thu hang dau viet Nam - Vietnam9.net
Cơ thủ hàng đầu Việt Nam tài năng – Vietnam9

Tưởng rằng Quyết Chiến sẽ dễ dàng có chiến thắng thứ 3 trước tay cơ người Đan Mạch – Dion Neilin dù bị dẫn trước liên tục thậm chí cách biệt ở H1 lên tới 14 điểm. Nhưng bằng đẳng cấp và sự điềm tĩnh đã giúp Quyết Chiến ngược dòng dành chiến thắng sát nút 40-39 sau 21 lượt cơ.

Tran Quyet Chien - Billiard Snooker - Vietnam9.net
Tỷ số ấn tưởng của tuyển Việt – Vietnam9

Như vậy tại vòng knock-out World Cup Guri – Hàn Quốc năm nay, sẽ có 2 cơ thủ hàng đầu Việt Nam cạnh tranh cùng với các tay cơ hàng đầu thế giới.

Co thu hang dau Viet Nam - Vietnam9.net
Cờ thủ hàng đầu Việt Nam đạt kết quả cao trong giải đấu – Vietnam9

Bảng xếp hạng 10 tay cơ có điểm trung bình cao nhất tại Vòng bảng – Vòng chung kết WC Guri

Với phong độ ấn tượng của 2 tay cơ này, Người hâm mộ của bộ môn này tin rằng họ sẽ làm nên chuyện tại giải đấu lần này.

Nam Chương – Vietnam9.net

 

Vua bida Việt Trần Quyết Chiến thi đấu xuất sắc nhưng vẫn bị loại

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!