Golf

Hai lần liên tiếp Brooks Koepka được GWAA vinh danh “golfer của năm”

Vừa qua, Hiệp hội nhà báo golf Mỹ (GWAA) đã mở ra cuộc bình chọn golfer của năm 2019. Những gương mặt sáng giá cho danh hiệu này phải nhắc đến như Brooks Koepka, Ko Jin Young hay Scott McCarron. Và một lần nữa, Brooks Koepka được vinh danh trong hạng mục danh giá này. 

Koepka đánh bại Mcllroy giành vị trí golfer của năm

Cuộc bình chọn golfer do Hiệp hội nhà báo golf Mỹ (GWAA) tổ chức được đánh giá là một cuộc bình chọn có tính chuyên môn cao và không dựa trên số danh hiệu đã đạt được.

Trong hạng mục dành cho Nam, Brooks Koepka nhận số phiếu áp đảo 44% so với con số 36% của số hai thế giới Rory McIlroy. Qua đó, anh chính thức nhận được danh hiệu golfer của năm 2019. Và đây là năm thứ hai liên tiếp anh thắng giải của GWAA.

BrooksKoepkagianhgiaigolfercuanam-golf-vietnam9.net
BrooksKoepkagianhgiaigolfercuanam-golf-vietnam9.net

Sau khi nhận giải, Koepka chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vinh dự khi nhận giải thưởng này năm thứ 2 liên tiếp. GWAA đã cống hiến rất nhiều cho golf. Nên nhận được danh hiệu golfer của năm do họ trao tặng là một điều rất vinh dự.”

Bên cạnh hạng mục nam thì ở hạng mục nữ, Ko Jin Young cũng có một chiến thắng áp đảo trước Nelly Korda.

Tay golf người Hàn Quốc đoạt bốn cúp, trong đó có hai major, đồng thời thâu tóm gần như trọn bộ giải thưởng cuối mùa của LPGA Tour. Ngoài ra, cô còn lập kỷ lục đánh 114 hố không bogey, cao hơn con số 110 hố trước đó của Tiger Woods.

Đối với hạng mục Lão tướng, McCarron nhờ ba chiến thắng, lấy Schwab Cup cuối mùa và 14 lần lọt vào top 10 chung cuộc qua 26 sự kiện thuộc PGA Tour Champions cũng xuất sắc giành chiến thắng.

Mùa giải khởi sắc của Brooks Koepka

Giải thưởng golfer của năm được GWAA căn cứ vào thành tích nổi trội trong năm ở các đấu trường chuyên nghiệp Mỹ, đặc biệt là những giải major.

Trước đó vào tháng 5/2019, Koepka đoạt PGA Championship lần thứ hai liên tiếp, qua đó nâng bộ sưu tập major lên bốn cúp gồm US Open 2017, 2018, và PGA Championship 2018, 2019.

Với những thành tích đó, anh trở thành golfer đầu tiên trong lịch sử bảo vệ thành công danh hiệu vô địch ở US Open và PGA Championship. Giành chiến thắng ở Major thứ tư trong sự nghiệp cũng giúp Koepka soán ngôi số một thế giới của Dustin Johnson và giữ vững vị trí đến hiện tại.

Nhìn lại ba major trước đó, Koepka đều cán đích trong top 4, với vị trí T2 ở The Masters, á quân US Open và T4 ở The Open Championship. Ngoài ra, tay golf 29 tuổi còn đăng quang ở hai sự kiện và 9 lần đứng trong top 10 chung cuộc ở PGA Tour.

Năm 2019 ghi nhận lần đầu trong 28 năm qua không có cú đúp danh hiệu “Golfer xuất sắc” khi Koepka thắng trong cuộc bình chọn golfer của năm của Hiệp hội Golf chuyên nghiệp Mỹ, trong khi McIlroy lĩnh giải của PGA Tour.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!