Bóng Đá Việt Nam

Hà Nội FC mất suất châu Á vì cho Sài Gòn FC mượn nhầm đội U15

Vietnam9.net – Hà Nội FC mới đây vừa bị LĐBĐ châu Á cấm tham dự giải đấu AFC Cup 2020. Cựu chủ tịch CLB Hà Nội cho rằng đội bóng đã cho mượn nhầm đội U15.

Nguyên chủ tịch Hà Nội FC là ông Nguyễn Quốc Hội cho rằng đáng lẽ đội bóng phải cho CLB Sài Gòn mượn đội U13. Tuy nhiên đội bóng đã làm khác đi và cho Sài Gòn FC mượn đội U15 để đá giải trẻ.

U15 Sài Gòn FC tham dự giải U15 quốc gia - Vietnam9
U15 Sài Gòn FC tham dự giải U15 quốc gia – Vietnam9

Trước đó giám đốc điều hành CLB là ông Nguyễn Quốc Tuấn cũng đã đề cập đến vấn đề này. Theo ông Nguyễn Quốc Tuấn, vấn đề này khác hoàn toàn so với việc Quảng Nam bị cấm vào năm 2017. Trước đó Quảng Nam cũng từng bị loại vì không có đội U17 tham dự giải quốc gia.

Không nắm rõ quy định

AFC quy định các đội bóng muốn tham dự giải châu Á thì đội bóng đó phải có 4/5 đội trẻ. Trong đó bao gồm: U13, U15, U17, U19 và U21. Quan trong nhất, U15 và U17 là bắt buộc.

Hà Nội FC đã không nắm bắt quy định này của AFC và cho clb Sài Gòn FC mượn U15. Vì thế họ đã rất sốc khi biết được thông tin mình bị cấm dự giải năm sau.

Nhiều CLB ở V-League chung một ông bầu - Vietnam9
Nhiều CLB ở V-League chung một ông bầu – Vietnam9

Đây là hệ luỵ của việc một ông bầu sở hữu nhiều đội bóng ở V-League. Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội và có thể cả Sài Gòn FC sẻ giải trình lên VFF. Họ sẽ thông qua VFF để cứu vãn tình hình và tìm kiếm cơ hội trở lại AFC Cup.

Nếu việc khiếu nại không thành công, TP.HCM sẽ là đội bóng thay thế Hà Nội ở AFC Cup năm sau nếu họ đoạt ngôi á quân V-League.

Vũ Lý – Vietnam9.net

Đọc thêm: Không chỉ CLB Hà Nội, Liverpool và nhiều CLB nổi tiếng khác từng bị cấm thi đấu giải châu lục

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button