Bóng Đá Việt Nam

Gọi Đoàn Văn Hậu về bất thành, thầy Park đang lo lắng?

Bóng đá Việt Nam – Mọi nỗ lực gọi Đoàn Văn Hậu về dự U23 Châu Á của HLV Park Hang Seo đều bất thành. Vậy ai sẽ là người thay thế xứng đáng cho hậu vệ mang áo số 5?

SC Heerenveen không nhả Văn Hậu

Theo những thông tin mới nhất, HLV Park Hang Seo đã nhờ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và bầu Hiển gửi lời đến CLB SC Heerenveen xin phép cho Đoàn Văn Hậu được trở về để cùng U23 Việt Nam dự VCK U23 Châu Á tại Thái Lan vào đầu tháng 1 năm sau.

Tuy nhiên thầy Park chỉ nhận lại một cái lắc đầu từ phía CLB chủ quản của Đoàn Văn Hậu. Lý do mà phía SC Heerenveen đưa ra là điều này không nằm trong thoả thuận giữa họ và CLB Hà Nội. Trước đó CLB Hà Lan cũng đã chấp thuận cho Văn Hậu dự một giải đấu không thuộc FIFA là SEA Games 30. Vì vậy họ không muốn tiếp tục để Đoàn Văn Hậu phải rời CLB để dự VCK U23 Châu Á sắp tới.

Hãy để Văn Hậu tìm cơ hội tại trời Âu

Có thể hiểu lý do của CLB SC Heerenveen khi họ quyết định không nhả Văn Hậu cho U23 Việt Nam. Kể từ khi gia nhập đội bóng, Văn Hậu đã phải rất nhiều lần di chuyển về Việt Nam.

Chính HLV Jansen cũng đã khẳng định rằng, việc Văn Hậu mất quá nhiều thời gian để về nước, nhất là việc dự SEA Games 30 khiến ông chưa thể trao cơ hội cho cầu thủ đến từ Việt Nam. Vị HLV này cũng cho biết rằng, ông sẽ trao cơ hội nhiều hơn cho Văn Hậu sau khi cầu thủ này hoàn thành nhiệm vụ tại SEA Games 30.

Văn Hậu đã được trao cơ hội ra sân - Vietnam9
Văn Hậu đã được trao cơ hội ra sân – Vietnam9

Có thể thấy rằng, việc phải tập trung cùng đội tuyển và các đội U22, U23 đã phần nào khiến Văn Hậu mất đi cơ hội được toả sáng tại châu Âu. HLV Jansen đã bắt đầu đưa Văn Hậu vào kế hoạch của mình, điển hình là cầu thủ Việt Nam đã có màn ra mắt đội 1 Heerenveen cách đây không lâu.

Nếu Văn Hậu tiếp tục phải trở về cùng U23 Việt Nam dự U23 Châu Á. Chắc chắc chúng ta sẽ lại lấy đi cơ hội được ra sân của cầu thủ người Thái Bình tại giải VĐQG Hà Lan.

Ai sẽ là ‘mảnh ghép’ thay thế hoàn hảo?

Thiếu đi Văn Hậu, HLV Park Hang Seo gần như mất đi một trong những cầu thủ quan trong nhất trong sơ đồ chiến thuật của ông. Thầy Park luôn ưu tiên sử dụng Văn Hậu ở vị trí hậu vệ trái trong tất cả các cấp độ đội tuyển mà Văn Hậu có mặt.

Trong danh sách 28 cầu thủ tập trung hiện tại, HLV Park Hang Seo có gọi 2 hậu vệ trái là Nguyễn Hùng Thiện Đức và Đỗ Thanh Thịnh, Hồ Tuấn Tài cũng có thể chơi ở cánh trái nếu HLV yêu cầu. Nguyễn Hùng Thiện Đức nhiều khả năng sẽ không trụ lại được danh sách rút gọn đế đến Thái Lan.

Nếu Thiện Đức bị loại, đội hình U23 Việt Nam sẽ chỉ có một mình Thanh Thịnh là một hậu vệ trái chính gốc.

Thanh Thịnh có đủ sức thay thế Văn Hậu?

Với sự góp mặt của Đỗ Thanh Thịnh trong đội hình, U23 Việt Nam của HLV Park Hang Seo chắc chắn sẽ được tăng cường đáng kể sức mạnh trong những tình huống tấn công ở cánh trái. Điểm mạnh của Thanh Thịnh là khả năng tạt bóng vô cùng chuẩn xác.

Nhưng bù lại, Đỗ Thanh Thịnh lại không quá xuất sắc ở khả năng phòng ngự. Điểm yếu lớn nhất của cầu thủ này chính là sự hạn chế về thể hình. Điều này khiến Thanh Thịnh luôn bị bất lợi trong nhưng tình huống tranh chấp tay đôi.

Đỗ Thanh Thịnh được kỳ vọng sẽ thay thế Văn Hâu - Vietnam9
Đỗ Thanh Thịnh được kỳ vọng sẽ thay thế Văn Hâu – Vietnam9

Nếu sử dụng Thanh Thịnh, thầy Park chắc chắn sẽ cần bổ sung một cầu thủ khác để tăng cường thêm sự chắc chắn ở hành lang cánh trái. Trọng Đại và Thành Chung nhiều khả năng sẽ dạt cánh để hổ trợ Thanh Thịnh trong những tình huống phòng ngự.

Hồ Tuấn Tài cũng có thể chơi tốt ở vị trí này. Nhưng hạn chế của Tuấn Tài là không thuận chân trái. Vì vậy anh sẽ không thể thường xuyên leo biên để hỗ trợ đồng đội trong các tình huống phản công.

Hàng phòng ngự U23 Việt Nam đã yếu hơn rất nhiều

So với kỳ tích Thường Châu 2018, tuyến hậu vệ của U23 Việt Nam đã mất đi Duy Mạnh và Bùi Tiến Dũng. Đình Trọng thì vẫn đang phải điều trị chấn thương và chạy đua với thời gian.

Vì vậy với việc Văn Hậu không được SC Heerenveen cho phép về dự giải, HLV Park Hang Seo đang phải rất đau đầu để giải bài toán ở hàng phòng ngự khi ngày khởi tranh VCK U23 Châu Á đã rất cận kề.

Vũ Lý – Vietnam9.net

Đọc thêm: HLV Park Hang-seo viết gì trong tâm thư gửi NHM Việt Nam?

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button