Tin Nhanh

Giải VĐQG Lào chỉ còn 5 CLB tham dự

Vietnam9.net – Bóng đá Lào tiếp tục quãng thời gian khốn đốn sau scandal dàn xếp tỷ số và ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Đọc thêm: Van Dijk và Klopp mâu thuẫn lớn vì EURO

Cụ thể, ngày 20/3, giải VĐQG Lào đã công bố danh sách tham dự mùa giải mới cũng như là lịch thi đấu lượt đi. Theo đó, giải đấu cao nhất xứ triệu voi sẽ chỉ có 5 CLB góp mặt, bao gồm FC Chanthabouly (Laos Toyota cũ), Quân đội Lào, Viengchanh, Young Elephant và Ezra. CLB Cảnh sát Lào đã xin rút lui. Giải sẽ khởi tranh vào ngày 27/3 tới và diễn ra theo thể thức đấu vòng tròn 3 lượt tìm đội vô địch.

Các CLB tham dự giải VĐQG Lào – Việt Nam 9

Bóng đá Lào bắt đầu xuống dốc kể từ năm 2017 sau khi 6 đội rút lui khỏi giải vì vụ án rúng động dàn xếp tỷ số. Từ 14 đội tham dự giải năm 2016, giải chỉ còn 8 đội vào năm 2017. LĐBĐ Lào luôn có kế hoạch nâng cao số đội dự giải, nhưng thực tế diễn ra ngược lại. Năm 2019 giải còn 7 đội và tới năm 2020, vì ảnh hưởng của dịch bệnh nên giải chỉ còn 6 đội. Nhiều năm liền, giải VĐQG Lào không có đội xuống hạng.

Đọc thêm: HLV Phạm Minh Đức: ‘Tôi dùng tiền đạo kèm Xuân Trường’

Trước đây, Lào League từng sở hữu các CLB có ông chủ Việt Nam như Hoàng Anh Attapeu của bầu Đức và SHB Vientiane của bầu Hiển. Cả hai cùng tham dự giải vào năm 2013 nhưng đều biến mất sau năm 2015. Dù lý do đưa ra khác nhau nhưng về cơ bản, cả hai ông bầu Đều rút lui vì không muốn chi thêm tiền vào nền bóng đá nước này.

V9BET – Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET

Bình Luận

Bài Viết Liên Quan

Back to top button
P

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!