Bóng Bàn

Giải bóng bàn vô địch thế giới 2019: Liệu có màn lật đổ

Bóng bàn – Giải bóng bàn thế giới năm 2019 sẽ được tổ chức tại Budapest, Hungary từ ngày 21 – 28 tháng 4. Đây là lần thứ 4, thành phố Budapest được vinh dự đăng cai giải đấu danh giá và uy tín nhất của liên đoàn bóng bàn thế giới ITTF.

Vẫn như mọi năm, giải năm nay sẽ gồm 5 nội dung tranh tài, gồm: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ phối hợp.

Ứng Cử Viên Nặng Ký nhất cho danh hiệu Vô Địch Đoàn ?

Căn cứ vào BXH của liên đoàn bóng bàn thế giới ở thời điểm hiện tại, Trung Quốc vẫn sẽ là ƯCV nặng kí nhất cho danh hiệu vô địch toàn đoàn. Ở nội dung đồng đội nam, cả 3 vị trí dẫn đầu đều thuộc về quốc gia đông dân nhất thế giới này, đó là: FAN Zhendong, Xu Xin và LIN Gaoyuan. Trong đó “hoàng tử của bóng bàn Trung Quốc Fan Zhendong vẫn đang cho thấy phong độ tuyệt vời của mình trong thời gian gần đây.

Trong khi đó, ở nội dung đồng đội nữ sự áp đảo thậm chí còn lớn hơn, khi cả 5 vị trí dẫn đầu đều thuộc về các tay vợt của Trung Quốc.

Ẩn Số và Bất Ngờ giải Vô Địch Bóng Bàn 2019 năm nay ?

Tuy vậy, những người yêu mến môn bóng bàn hoàn toàn có thể hi vọng vào những màn lật đổ tại giải đấu năm nay với các tay vợt đến từ Nhật Bản, Đức hay nước chủ nhà Hungary. Họ đang cho thấy những bước tiến lớn trong thời gian gần đây và hoàn toàn có thể vươn lên trở thành chướng ngại thực sự với các tay vợt đến từ Trung Quốc.

Tại giải vô địch bóng bàn năm 2018 được tổ chức tại Halmstad, Thụy Điển, Trung Quốc cũng đã xuất sắc giành 2 tấm huy chương vàng ở cả 2 nội dung đồng đội nam và nữ, qua đó xuất sắc đứng đầu toàn đoàn.

Tính rộng ra, kể từ khi giải đấu khởi tranh đến nay, Trung Quốc đã giành tới 140 tấm huy chương vàng, Hungary – nước chủ nhà lần này chính là quốc gia đứng thứ 2 trong danh sách này với tổng cộng 68 HCV.

Ai góp mặt đại diện Đội Tuyển Việt Nam tham gia giải ?

Cũng trong năm ngoái, tuyển bóng bàn nam Việt Nam đã giành ngôi á quân sau thất bại 0 – 3 trước tuyển Lithuania ở trận chung kết nhóm III của Giải bóng bàn vô địch đồng đội thế giới.

Tuyển VN mang đến giải 3 tay vợt là Nguyễn Anh Tú, Đinh Quang Linh và Đoàn Bá Tuấn Anh. Họ đã liên tục gây bất ngờ với những chiến thắng từ đầu giải để có mặt trong trận chung kết nhóm III gặp tuyển Lithuania.

Trận chung kết này được đánh giá sẽ rất hấp dẫn bởi sự cân tài giữa hai đội. Nhưng thực tế, ưu thế đã hoàn toàn nghiêng về đội tuyển đến từ châu Âu.

Với thành tích đáng tự hào kể trên, tuyển nam bóng bàn Việt Nam đã có những bước thăng tiến đáng kể và leo lên hạng 50 thế giới.

Hi vọng trong thời gian tới, với sự quan tâm của các ban ngành, bóng bàn Việt Nam sẽ có những bước tiến mạnh mẽ hơn.

Các thông tin chi tiết về giải bóng bàn thế giới 2019 sẽ được chúng tôi đăng tải trên website Vietnam9.net, rất mong nhận được sự quan tâm, chia sẻ của các bạn.

BLV Nguyễn Thành

Bình Luận
Tags

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button