Billiards & Snooker

Giải Billiards học sinh, sinh viên 2020 – Cảm động hình ảnh mẹ đồng hành cùng con

Giải Billiard Học sinh, sinh viên TP. Hồ Chí Minh mở rộng tranh cúp Thế giới Billiard đã chính thức khai mạc và thi đấu ngày đầu tiên tại Nhà Văn hóa Sinh viên TP. Hồ Chí Minh ở Khu đô thị Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương.

Đây là giải đấu chính thức và tiên phong của Billiards trẻ Việt Nam, được tổ chức và tài trợ chính bởi Công ty TNHH Thế giới Billiards, được sự quan tâm và đồng hành của Liên đoàn Billiards Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các cơ thủ hàng đầu Việt Nam như Trần Quyết Chiến, Ngô Đình Nại, Nguyễn Quốc NguyệnNguyễn Đức Anh Chiến.

Vinh danh các nhà tài trợ chính của giải
Cơ thủ Trần Quyết Chiến đại diện cho nhà tài trợ chính của giải – Công ty TNHH Thế giới Billiards

Billiards Việt Nam đã có những thế hệ vàng son, làm rạng danh Billiards nước nhà và nâng cao vị thế, sức ảnh hưởng của Việt Nam trên bản đồ Billiards thế giới nói riêng và thể thao quốc tế nói chung. Sau những giải phong trào, giới trẻ đã có một sân chơi chính thức cho riêng họ, với những giải thưởng lớn và có cơ hội được thi đấu chuyên nghiệp.

Các tay cơ trẻ đã thi đấu cống hiến và Fairplay
Các tay cơ trẻ đã thi đấu cống hiến và Fairplay

Billiards hiện tại đã đến với mọi người là một môn thể thao quý tộc, mang đậm tính chất nghệ thuật, khoa học và trí tuệ. Billiards ngày nay đã xóa bỏ đi hình ảnh của một môn mang nhiều tính chất tiêu cực và đặc biệt, không phù hợp với các bạn trẻ.

Trong ngày thi đấu đầu tiên, chúng tôi hết sức cảm động và hạnh phúc với hình ảnh cô Huỳnh Thị Thu Thủy, là mẹ của cơ thủ Phạm Hắc Y (đơn vị Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội) đã đồng hành cùng con từ huyện Bình Chánh đến Nhà văn hóa Sinh viên TP Hồ Chí Minh (Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương) để chăm lo và cổ vũ tinh thần cho con thi đấu.

Co Thuy quay phim tran dau cua con trai
Cô Thủy đã quay phim tất cả các trận đấu của con trai

Tâm sự với Vietnam9, cô Thủy cho biết con trai rất thích môn Billiards và cả gia đình đều ủng hộ con. Nhờ sự hỗ trợ tuyệt đối từ gia đình, Phạm Hắc Y đã có thể vừa học vừa dành thời gian tập luyện và phát triển ước mơ của mình.

Hình ảnh đẹp của cô Thủy cũng chính là mong muốn của Ban tổ chức và các nhà tài trợ, khi quan điểm về Billiards của các bậc phụ huynh đang có những bước thay đổi mang tính chất tích cực. Chính những nguồn động viên, hỗ trợ từ gia đình là điều kiện tiền đề quan trọng để các em có thể đi theo và phát triển đam mê của mình .

Thạch Nguyễn – Vietnam9.net

Đọc thêm:

Giải Billiard Học sinh, sinh viên khởi tranh – Bước tiến dài của Billiards Việt Nam

Giải Billiard Carom 3 Băng Sinh viên TP.HCM 2020 – Khơi nguồn khát vọng

UMB công bố sơ bộ 7 chặng Worldcup của năm 2020

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button