Billiards & Snooker

Giải Billiard Học sinh, sinh viên 2020 – Liên tiếp những kỷ lục bị phá vỡ (Ngày 3)

Ngày 11/1, giải Billiard Học sinh, sinh viên TP. Hồ Chí Minh mở rộng cúp Thế giới Billiard 2020 bước sang ngày thi đấu chính thức thứ 3. Các cơ thủ sẽ thi đấu tổng cộng 30 trận để tìm ra hai cái tên sáng giá nhất tranh tài trong trận Chung kết vào ngày 12/1.

Những gương mặt ở vòng 32 đều là những cơ thủ có thành tích và tâm lý thi đấu rất tốt, các em đã vượt qua rất nhiều đối thủ để góp mặt vào vòng đấu dành cho những cơ thủ xuất sắc nhất. Và trong hôm nay, các em đã đưa khán giả đi từ kỷ lục này đến kỷ lục khác.

Cơ thủ Đinh Xuân Lập
Cơ thủ Đinh Xuân Lập của đơn vị ĐH Thể dục Thể thao – Nguồn: Minh Điền

Cơ thủ trẻ Nguyễn Trần Thanh Tạo (ĐH Nam Cần Thơ) là cơ thủ xuất sắc nhất ngày thi đấu hôm nay. Thanh Tạo khởi đầu chậm với chiến thắng trước cơ thủ Lê Thanh Xuân (CĐ Kỹ thuật Cao Thắng), nhưng em đã thi đấu chói sáng trong trận đấu thứ hai khi ngược dòng trước cơ thủ Phan Hồng Ân (CĐ Kinh tế Công nghệ TP Hồ Chí Minh) và giành chiến thắng thuyết phục với tỷ số cách biệt 30 – 11 chỉ với 18 lượt cơ.

Nguyen Tran Thanh Tao
Nguyễn Trần Thanh Tạo đã có một ngày thi đấu thành công – Nguồn: Minh Điền

Đáng chú ý, Thanh Tạo đã xuất sắc ghi cho mình một series 8 điểm và có AVG ở trận đấu với Hồng Ân là 1.667. Vượt qua người giữ series cao nhất là Nguyễn Nhựt Văn (7 điểm) và  người giữ AVG cao nhất ngày hôm qua là cơ thủ Bao Phương Vinh (AVG 1.562).

Cơ thủ Trần Minh Phúc hiện đang giữ series 9 điểm cao nhất giải
Cơ thủ Trần Minh Phúc hiện đang giữ series 9 điểm cao nhất giải – Nguồn: Minh Điền

Series 8 điểm của Thanh Tạo vừa được thiết lập đã bị phá vỡ bởi cơ thủ Trần Minh Phúc (ĐH Hoa Sen) khi Minh Phúc ghi cho mình một series 9 điểm, đây là một điều rất khó thực hiện ngay cả với những tay cơ chuyên nghiệp. Hiện tại, Minh Phúc là ứng viên sáng giá nhất của giải Series.

Cơ thủ Dương Thế Công (An Giang)
Cơ thủ Dương Thế Công (CĐ Nghề An Giang) đã ghi tên mình vào trận chung kết rất xứng đáng – Nguồn: Minh Điền

Một bất ngờ thú vị khi hai cơ thủ lọt vào chung kết đều là những cơ thủ đến từ các đơn vị tỉnh là Nguyễn Trần Thanh Tạo (ĐH Nam Cần Thơ) và Dương Thế Công (CĐ Nghề An Giang). Ở trận Bán kết 1, Thanh Tạo đánh bại Minh Phúc (ĐH Hoa Sen) với một chiến thắng cách biệt trong một trận đấu mà Thanh Tạo hoàn toàn vượt trội.

Thế Công đã cùng với Đinh Xuân Lập (ĐH Thể dục Thể thao) cống hiến cho khán giả một trận đấu Bán kết 2 hết sức hồi hộp và gay cấn. Có những lúc, Xuân Lập giành ưu thế lớn trước Thế Công nhưng cơ thủ trẻ An Giang vẫn kiên trì ghi từng điểm một, và bùng nổ ở lượt cơ cuối để kết thúc trận đấu với tỷ số 29 – 30.

8 cơ thủ xuất sắc tiến vào tứ kết
Tám cơ thủ xuất sắc nhất tiến vào tứ kết – Nguồn: Minh Điền

Tất cả các trận đấu trong ngày hôm nay đều có tính chuyên môn cao, các cơ thủ đã trình diễn những gì hay nhất của họ và khán giả, được trải qua những cảm xúc thăng hoa nhất cùng nghệ thuật Billiards. Những cơ thủ trẻ hôm nay, chắc chắn sẽ còn phát triển rất nhiều trong tương lai không xa.

Trận chung kết giữa hai cơ thủ Nguyễn Trần Thanh Tạo và Dương Thế Công được diễn ra vào 10h sáng ngày 12/1 và được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV Thể Thao. Quý khán giả quan tâm có thể đến Nhà Văn hóa Sinh viên TP Hồ Chí Minh (Khu đô thị ĐH Quốc Gia TP HCM) hoặc theo dõi trên sóng truyền hình HTV Thể Thao. 

Vietnam9.net sẽ là đơn vị truyền thông đồng hành cùng giải đấu và đưa tin về giải đấu này đến với quý độc giả.

Fanpage Facebook chính thức của Giải – Truy cập tại đây

Tên chính thức giải đấu: Giải Billiard Học sinh, sinh viên TP. Hồ Chí Minh mở rộng năm 2020 Cup Thế Giới Billiard

Đơn vị truyền hình: Trận Chung kết vào ngày 12/01 sẽ được truyền hình trực tiếp trên HTV Thể Thao

Thời gian: Giải sẽ diễn ra từ ngày 09/01 đến 12/01 năm 2020

Thạch Nguyễn – Vietnam9.net

Đọc thêm:

Giải Billiard Học sinh, sinh viên 2020 – Điểm sáng từ ĐH Thể dục Thể thao (Ngày 1)

Giải Billiard Học sinh, sinh viên 2020 – Lộ diện Nhà vô địch? (Ngày 2)

Câu chuyện Billiards: Khi Cha và Con là đôi bạn cùng tiến

Ngôi sao mai quàng khăn đỏ tại sân chơi Billiards Học sinh, sinh viên

Bình Luận

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!
P