Võ Thuật

Georges St-Pierre hướng dẫn cách trị đòn đấm tay trái của Conor McGregor

UFC 246 – Vào cuối tuần này, Conor McGregor sẽ đối đầu với Donald Cerrone tại sự kiện UFC 246 ở Las Vegas. Đây là trận đấu mà người hâm mộ của Conor Mcgregor đã chờ từ lâu.

Trong buổi phỏng vấn vừa qua với phóng viên MMA Robin Black, cựu vô địch hạng cân Welterweight và Middleweight Georges St-Pierre đã phân tích về lối đánh và kĩ thuật tay trái của Conor McGregor.

GSP-interview
Georges St-Pierre phân tích về lối đánh và kỹ thuật của Conor McGregor – Nguồn: MMA Fighting

Một trong những sai lầm lớn nhất mà nhiều võ sĩ mắc phải, tôi cũng thường xuyên gặp, đó là khi đang thi đấu và thấy cơ hội, họ sẽ phấn khích. Họ suy nghĩ quá nhiều về việc tìm cách đấm vào mặt đối thủ. Vì thế, khi họ đấm, nhìn đây, chân của tôi bị vướng lại phía sau.

Cựu vô địch người Canada sau đó đã giải thích cách Conor McGregor dồn lực đấm vào tay trái. Đây cũng chính là đòn tay trái giúp Conor hạ gục 80% đối thủ của anh trong hiệp 2. Georges St-Pierre nhận xét: “Conor Mcgregor nổi tiếng với đòn đấm tay trái đầy uy lực.

Conor-McGregor danh tay trai
Conor McGregor sở hữu cái tay trái “chết người” – Nguồn: UFC

 

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET

Ai cũng biết điều đó. Nếu né qua bên phải của Conor, ai cũng biết họ sẽ gặp rắc rối lớn. Vì thế họ sẽ né qua trái, nhưng Conor đã dự đoán trước điều này. Khi họ né qua trái, Conor sẽ bước đến và tung đòn đấm tay trái. Đó không phải là đòn đấm thẳng tay trái đơn thuần, đó là đòn đấm sử dụng lực từ cùi chỏ. Giống như cách người ta ném bóng chày vậy, rất mạnh.

St-Pierre cũng đã chia sẻ chiến thuật thi đấu của anh nếu anh phải đụng độ với McGregor trong lồng bát giác: “Conor nổi tiếng là một tay đấm chuyên phản đòn với đòn đấm tay trái rất mạnh.

Donald Cerrone nen lang nghe GSP
Donald Cerrone nên lắng nghe ý kiến của St-Pierre – Nguồn: UFC

Vì thế tôi sẽ không ra đòn trước. Tôi ra đòn trước, anh ấy sẽ trả đòn. Tôi sẽ đi lượt thứ 3. Nghĩa là tôi sẽ làm động tác giả, nhử đòn để anh ấy thực hiện cú trả đòn. Sau đó tôi sẽ bước đến và phản công.”

St-Pierre cũng đã dành lời khen đến Conor rằng anh là một võ sĩ có tư duy chiến thuật rất nhạy bén. Cụ thể hơn, GSP đã nói: “Anh ấy là một võ sĩ rất thông minh. IQ chiến đấu của anh ấy rất cao”.

Thạch Nguyễn – Vietnam9.net

Đọc thêm:

Cerrone cảnh báo Conor: “Đừng nói về con của tôi hay bà tôi”

“Nhà vua” Canada ngầm ủng hộ Gã điên Ireland thắng “Cowboy”

Huyền thoại UFC Georges St-Pierre sẽ trở lại vì một người

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!