Blog Bóng Đá

SEAGame 27 tổ chức ở đâu? Những điều thú vị chưa kể về SEA Game 27

Đại hội thể thao Đông Nam Á ( được biết tới như SEA Game) là đại hội thể thao lớn nhất được tổ chức dành riêng cho những quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á. Đây là dịp trọng đại để 11 quốc gia ĐNA có cơ hội tranh tài với nhau. Vậy SEAGame 27 được tổ chức ở đâu? Đây chắc hẳn là câu hỏi được nhiều khán giả hâm mộ thắc mắc. Cùng Vietnam9 đi tìm hiểu những thông tin cơ bản về đại hội thể thao Seagame 27. 

Tổ chức ở đâu? quốc gia nào, khi nào và những thông tin cần biết về SEA Game 27

Một kỳ Seagame mới bắt đầu cho người hâm mộ lại có cơ hội được chứng kiến những trận đấu tranh tài gay cấn giữa các đội tuyển tham gia. Seagame 26 đi qua đã để lại trong lòng người dân hâm mộ những ấn tượng đặc biệt. Seagame 26 khép lại vậy mùa Seagame tiếp theo sẽ được tổ chức ở đâu?

Seagame 27 được tổ chức ở đâu?

Đại hội thể thao Đông Nam Á luôn nhận được sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình của những người hâm mộ. Theo như đúng quy định của Ban tổ chức mùa giải thì Seagame sẽ được tổ chức 2 năm 1 lần. Áp dụng đúng theo nội quy của Ban tổ chức đã đặt ra Seagame 27 sẽ được diễn ra ở  quốc gia Singapore. Nhưng vì sự cố sân vận động Sports Hub chưa hoàn thiện nên quốc gia này đã từ chối quyền đăng cai. Do đó Seagame 27 sẽ được diễn ra ở quốc gia khác. Vậy Seagame 27 được tổ chức ở đâu? Và quốc gia nào sẽ là nơi diễn ra kỳ Seagame 27. 

Việt Nam và Myanmar là 2 quốc gia bày tỏ thành ý muốn được tổ chức kỳ seagame 27. Nhưng sau đó vì một số lý do mà Việt Nam đã xin rút và để cho Myanmar đăng cai tổ chức seagame 27. Bạn tổ chức kỳ Seagame cũng đã họp và quyết định sẽ trao quyền tổ chức Seagame 27 cho quốc gia Myanmar.

Những thông tin cần biết về đại hội thể thao Seagame 27

Seagame 27 được tổ chức ở đâu? Quốc gia nào sẽ đăng cai tổ chức đã có câu trả lời. Vậy thời gian diễn ra kỳ seagame, linh vật sẽ biểu tượng cho đại hội thể thao này là gì? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Địa điểm diễn ra Seagame 27

Thông thường đại hội thể thao Đông Nam Á sẽ được tổ chức ở thủ đô của quốc gia đăng cai tổ chức. Kỳ Seagame 27 cũng vậy, nó được tổ chức ở thủ đô mới của quốc gia này. Đó chính là thủ đô Naypyidaw. Và sẽ được diễn ra tại sân vận động lớn và đẹp nhất của quốc gia này, sân vận động Wunna Theikdi. Ngay tại sân vận động này sẽ diễn ra lễ khai mạc đại hội thể thao các nước thuộc khu vực Đông Nam Á.

Linh vật biểu tượng cho Seagame 27

Mỗi một kỳ SEA Game diễn ra sẽ có những con linh vật biểu tượng cho cả kỳ đại hội. Những con vật được quốc gia đăng cai lựa chọn làm kinh vật cho mùa giải đều là những con vật mang ý nghĩa đặc biệt đối với nước tổ chức Seagame. Trong kỳ Seagame lần này Myanmar đã lựa chọn con cú làm linh vật biểu tượng. Giải thích về điều này, Myanmar đã chia sẻ cú là con vật đặc biệt, nó là bùa may mắn truyền thống của những người dân đất nước Myanmar.

Thời gian diễn ra SEA Game 27

Theo đúng như quy định của Ban tổ chức mùa giải, Seagame 27 sẽ được diễn ra trong 11 ngày. Thời gian bắt đầu khai mạc vào 11/12 và bế mạc mùa giải vào 22/12. Trong 11 ngày diễn ra đại hội thể thao, các đoàn thi đấu của các quốc gia sẽ cùng nhau giao lưu tranh tài mang lại vinh quang về cho Tổ quốc.

Các thành viên tham gia SEA Game 27

Nhat ky Seagame 27 |Nhật ký Seagame 27 (18/12): Giữ vững Top 2
Nhat ky Seagame 27 |Nhật ký Seagame 27 (18/12): Giữ vững Top 2

Đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á là đại hội dành riêng cho các quốc gia thuộc vùng lãnh thổ của Đông Nam Á. Chính vì thế, các nước thuộc khu vực Đông Nam Á sẽ tham gia góp mặt trong Seagame 27. Các quốc gia thuộc vùng lãnh thổ Đông Nam Á bao gồm 11 nước bao gồm: Việt Nam, Thái Lan, Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippin, Singapore, Đông Timor. Với tổng số vận động viên góp mặt trong mùa giải là 9358 thành viên, bao gồm 37 môn thi đấu với 460 nội dung tham dự.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ không còn phải thắc mắc Seagame 27 được tổ chức ở đâu? Qua những thông tin Vietnam9 đề cập trong bài viết bạn sẽ nắm được những thông tin cơ bản về đại hội thể thao Đông Nam Á.

Cử tạ Indonesia muốn làm điều phi thường ở SEA Games

Bình Luận

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!
P