Khác

SEA Games 30: Cận cảnh kế hoạch đặc biệt của thầy Park

Vietnam9.net - Hướng đến SEA Games 30, bộ sậu của HLV Park Hang-seo đã tổ chức cho U22 Việt Nam một kế hoạch chi tiết và chưa từng có.

Trong năm 2019, ekip của HLV Pakr Hang-seo cho ĐT U22 Việt Nam tập trung rất rất nhiều. Tổng cộng, đã có đến 9 đợt như thế cho riêng ĐT này, với 71 cầu thủ được gọi.

Kế hoạch chưa từng có trước SEA Games 30

Chưa bao giờ Việt Nam có một kế hoạch dài hơi đến thế cho một kỳ SEA Games. Mà cũng dễ hiểu, bởi kế hoạch này nhắm đến mục tiêu xa hơn, là VCK U23 châu Á 2020.

Nhưng trước tiên thì hãy nói về SEA Games 30. Nhằm giúp U22 Việt Nam mang về tấm HCV đầu tiên sau 60 năm, HLV Park đề ra kế hoạch này. Ông quyết định cho đội U22 tập trung làm nhiều đợt, song song với ĐTQG từ đầu năm.

Trong đó, nhiều đợt chỉ kéo dài vài ngày, xen kẽ với các vòng đấu V.League và Hạng nhất. Đó là những đợt gom người siêu ngắn. Thậm chí nhiều đợt không có đấu tập, giao hữu, mà chỉ nhằm mục đích rèn quân.

Trước thềm SEA Games 30, U22 Việt Nam đã tập trung rất nhiều đợt.

Quyết tâm cao độ giành HCV

“Các đội châu Âu không bao giờ gọi quá 50 cầu thủ trẻ khác nhau. Cũng không cho gọi lên nhiều lần trong một năm như Việt Nam. Ngay cả ở Hàn Quốc, chúng tôi cũng không làm vậy”. Đó là chia sẻ của nhà báo Hong Jae-min (Fourfourtwo Hàn Quốc) với Zing.

Việc triệu tập nhiều đợt trong năm đòi hỏi rất nhiều công sức, thời gian và chi phí. Điều đó cho thấy quyết tâm hết sức cao độ của VFF và HLV Park cho mục tiêu chinh phục HCV SEA Gmes 30.

Đọc thêm: Nguyễn Đức Chiến - “vệ vương” chính thức tiếp theo của U22 Việt Nam

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!
P