Bóng Rổ

SEA Games 2019: Bóng rổ nữ Việt Nam tập trung rèn độc chiêu

SEA Games 2019 - ĐT bóng rổ nữ Việt Nam đang “bế quan luyện công”. Họ luyện cật lực một “độc chiêu” để hướng đến SEA Games sắp tới.

Trước SEA Games 2019, ĐT bóng rổ nữ Việt Nam đã tập trung tập luyện từ đầu tháng 10 tại TP.HCM. Đến nay, đội hình đã sẵn sàng cho ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á.

Đội hình mạnh nhưng không cao

Ở SEA Games 30, ĐT Việt Nam chỉ tham gia duy nhất nội dung 3×3, thay vì 5×5 như trước. Để chọn ra đội hình mạnh nhất, BHL triệu tập 9 VĐV giàu kinh nghiệm tại giải VĐQG cũng như ở nước ngoài. Đội có nhiều cái tên quen thuộc như Huỳnh Thị Ngoan, Bùi Kim Nhạn, Nguyễn Ngọc Bích, Trần Thị Ý Vân.

Chiều cao trung bình của đội chỉ khoảng 1m73. Thế nên, trong đợt tập trung lần này, BHL dành nhiều thời gian cho VĐV rèn kỹ thuật ném xa. Đây là kỹ thuật đòi hỏi cực nhiều sự khéo léo. Nó hứa hẹn sẽ gây bất ngờ cho các đối thủ của đội ở SEA Games 30. Thậm chí, thay đổi cả cục diện trận đấu.

Chúng ta đang luyện tập cật lực để thuần thục kỹ năng ném xa.

Độc chiêu thay đổi cục diện

Ông Tô Quang Trung - trợ lý HLV ĐT bóng rổ nữ Việt Nam cho biết trước thềm SEA Games 30:

“3×3 là nội dung rất khó đoán trước kết quả. Mỗi game trong nội dung này chỉ diễn ra trong 10 phút. Và, chỉ đánh đến 21 điểm”.

“Trong bối cảnh đó, những cú ném xa ghi 2 điểm sẽ đóng vai trò quyết định”.

ĐT bóng rổ nữ Việt Nam tham dự SEA Games lần đâu tiên vào năm 2015. Hiện tại, Việt Nam đứng thứ 6/8 quốc gia ĐNA ở bộ môn này, trước SEA Games 30.

Đọc thêm: ĐT bóng rổ Việt Nam đánh bại Malaysia trong trận giao hữu trước thềm SEA Games 

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!
P