Bóng Đá Ý

Roma cấm CĐV có hành vi phân biệt chủng tộc đến sân cổ vũ suốt đời

Vietnam9.net - Mới đây AS Roma đã ban hành lệnh cấm suốt đời với CĐV có hành vi phân biệt chủng tộc với hậu vệ Juan Jesus trên mạng xã hội.

Đội bóng của Serie A đã đăng bức ảnh tin nhắn của người đã xúc phạm với Juan Jesus. Vụ việc này đã được phía Roma báo cho cảnh sát. Đơn tố cáo của Roma được đánh giá cao bởi mạng xã hội Twitter.

Điều này diễn ra sau khi cơ quan phân biệt đối xử Fare cho biết chính phủ bóng đá Ý và ban kỷ luật để chống phân biệt chủng tộc không đáp ứng được yêu cầu này.

Đoạn tin nhắn được Roma đăng tải trên Twitter - Vietnam9.net
Đoạn tin nhắn được Roma đăng tải trên Twitter - Vietnam9.net

Giám đốc điều hành của Fare là Piara Powar nói rằng đó là “sự thối nát sâu sắc” và “không ai nghiêm trọng hóa vấn đề”. Tuy nhiên, phía Serie A cho rằng điều này hết sức nghiêm trọng và phải tích cực vào hoạt động chống phân biệt chủng tộc.

Phân biệt chủng tộc là vấn đề nhức nhói suốt thời gian dài

AC Milan đã cho ra mắt đội ngũ phòng chống phân biệt chủng tộc hồi cuối tuần trước. Nó diễn ra trong trận derby thành Milano giữa Inter và AC Milan. Và chiến dịch đó được đặt tên là “Derby chống phân biệt chủng tộc”. Nhằm để đối phó với nạn phân biệt chủng tộc xảy ra trong thời gian qua.

Juan Jesus là nạn nhân tiếp theo của vụ việc phân biệt chủng tộc - Vietnam9.net
Juan Jesus là nạn nhân tiếp theo của vụ việc phân biệt chủng tộc - Vietnam9.net

Trước đó, tiền đạo Romelu Lukaku của Inter bị các CĐV của Cagliari nói lời lẽ không tốt đẹp. Tuy nhiên, phía Cagliari đã bác bỏ việc bị tố cáo có hành vi phân biệt chủng tộc.

Juan Jesus gia nhập AS Roma từ Inter Milan vào năm 2016. Đến nay Jesus đã có tổng cộng 90 lần khoác áo cho Roma ở mọi đấu trường. Ở mùa giải này, Juan Jesus ra sân 3 trận tại Serie A và 1 lần ở trận mở màn Europa League.

Vĩnh Toàn - Vietnam9.net

Xem thêm: Ronaldo nắm giữ một thống kê tệ thứ hai lịch sử Serie A

Bình Luận

Bài Viết Liên Quan

Back to top button