Bóng Đá Việt Nam

NÓNG: Cái kết của Hiddink sau trận thua trước học trò thầy Park

Bóng đá Việt Nam - “Thầy phù thủy” Guus Hiddink bị LĐBĐ Trung Quốc sa thải sau trận thua muối mặt của U22 Trung Quốc trước U22 Việt Nam hồi ngày 8/9 vừa qua.

Theo tờ Titan Sports, nguyên nhân LĐBĐ Trung Quốc (CFA) sa thải Guus Hiddink là do họ không hài lòng về thái độ và cách trả lời phỏng vấn của HLV người Hà Lan sau trận thua U22 Việt Nam.

Vào chiều 19-9, CFA công bố danh sách những thành viên trong BLĐ chịu trách nhiệm dẫn dắt U22 Trung Quốc để chuẩn bị cho U23 châu Á 2020. Trong đó trưởng đoàn là Gao Hongbo, 2 phó trưởng đoàn là Chen Yongliang, Tang Feng. HLV điều hành là ông Hao Wei.

Thất bại trước U22 Việt Nam là giọt nước tràn ly của CFA với Hiddink - Vietnam9.net
Thất bại trước U22 Việt Nam là giọt nước tràn ly của CFA với Hiddink - Vietnam9.net

CFA thông báo: “Để tăng cường công tác chuẩn bị của đội tuyển U22 Trung Quốc. CFA đưa ra quyết định thành lập nhóm chuyên trách cho ĐT U22 Trung Quốc. Họ sẽ chịu trách nhiệm cho việc huấn luyện và thi đấu của cả đội.”

Hiddink bị sa thải: Thất bại của bóng đá Trung Quốc

Danh sách này của CFA thật sự gây sốc vì không hề có tên của HLV Guus Hiddink. Người dẫn dắt cho ĐT U22 Trung Quốc từ ngày 10/9/2018. Điều này đồng nghĩa với việc “thầy phù thủy” Hiddink đã phải nhận trát sa thải.

Nguyên nhân khiến Hiddink bị gạch tên là vì U22 Trung Quốc không có thành tích tốt. Điển hình là thất bại muối mặt trước U22 Việt Nam 0-2 ở trận giao hữu ngày 8/9 vừa qua.

Hiddink bị sa thải sau trận thua trước học trò thầy Park - Vietnam9.net
Hiddink bị sa thải sau trận thua trước học trò thầy Park - Vietnam9.net

Dù chỉ là một trận giao hữu, hơn nữa thời gian đã trôi qua hơn 10 ngày. Tuy nhiên bóng đá Trung Quốc vẫn rất cay cú với trận thua trước U22 Việt Nam.

Trên trang chủ Sina mới đây đã đăng tải hình ảnh giữa HLV Guus Hiddink với thầy Park Hang-seo kèm theo chú thích: “HLV Hiddink đã bị đánh bại bởi trợ lý cũ”.

Nguồn: Tuổi trẻ

Xem thêm: NÓNG: HTV có bản quyền phát sóng các trận đấu của Đoàn Văn Hậu

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button