Blog Bóng Đá

Logo manchester city - Chiêm ngưỡng Man City logo qua các thời kỳ

Mỗi logo của một đội bóng đều ấn chứa những thông điệp nhất định. Logo Manchester city cũng không ngoại lệ. Logo của họ được thiết kế một cách kỹ lưỡng, độc đáo và ấn tượng. Qua quá trình thành lập - trưởng thành và phát triển của đội bóng, logo cũng được thay đổi thích ứng với thời điểm hiện tại. Hãy cùng VietNam9 chiêm ngưỡng Man City logo qua các thời kỳ nhé!

1. Logo manchester city đầu tiên - Giai đoạn 1930 - 1972

Logo manchester city đầu tiên - Giai đoạn 1930 - 1972

Logo Man City đầu tiêu được thiết kế vào năm 1930 và có thời gian sử dụng 42 năm từ năm 1930 đến năm 1972. Logo là sự kết hợp hài hòa giữa các màu: Xanh dương, trắng, vàng, đỏ. Nhưng màu xanh dương chiếm vai trò chủ đạo. Tổng thể logo là một khối hình tròn hoàn hảo, dòng chữ “Manchester City F.C” nằm xoay quanh vòng tròn là tên của đội bóng.

Ý nghĩa của logo:

- Màu Xanh dương - màu chủ đạo của logo: Là màu trang phục truyền thống của đội tuyển gồm áo phông xanh dương, quần xanh dương và tất xanh. Với trang phục truyền thống trên, Man City đã 3 lần giành giải vô địch bóng đá ngoại hạng Ạnh, 5 lần đạt Cup FA và  1 lần đạt cup C2 Châu Âu.

- Hình ảnh con thuyền: Phía trên cùng là hình ảnh con thuyền tượng trưng cho sự giao thương đường biển được mở rộng. Đánh dấu tốc độ phát triển kinh tế vượt bậc ở thành phố này.

- Tấm khiên phía dưới mang ý nghĩa lá chắn thép giúp đội bóng ngày càng phát triển hơn.

2. Logo thứ 2 của CLB Man City - Giai đoạn 1972 - 1997

Logo thứ 2 của CLB Man City - Giai đoạn 1972 - 1997

City Logo thứ 2 về cơ bản giống như logo phiên bản đầu tiên. Có một chút thay đổi về cách phân bổ màu sắc, vẫn là các màu chủ đạo: Xanh dương kết hợp với màu trắng, vàng, đỏ. Nhưng các màu được kết hợp một cách hài hòa, trông đẹp hơn và gây sự chú ý hơn. Dòng chữ “MANCHESTER CITY F.C” khá nổi trên nền trắng của vòng tròn. Chỉ thoáng nhìn thôi các fan hâm mộ cũng có thể phát hiện ngay biểu tượng của đội bóng mà mình yêu thích.

Hình ảnh con thuyền vàng nằm trong cái khiên luôn được đặt trang trọng trong phần trên của logo - điều này khẳng định nó giữ vai trò quan trọng như thế nào đối với thành phố Manchester.

Điểm khác biệt so với logo đầu tiên là hình ảnh bông hồng đỏ nằm phía dưới con thuyền. Hình ảnh bông hoa hồng đỏ là biểu tượng của thành phố Manchester. Logo này được sử dụng 25 năm từ năm 1972 và đến năm 1997.

3. Logo thứ 3 của Man City - Giai đoạn 1997 - 2016

Logo thứ 3 của Man City - Giai đoạn 1997 - 2016

Logo lần này của Man City sao chép một số yếu tố từ biểu tượng của thành phố Manchester như lá chắn huy hiệu, và một con tàu bên trong được mô tả theo cùng một phong cách. Ở thời kỳ đó, có một tòa án mà câu lạc bộ đã bị tước quyền khai thác miễn phí biểu tượng của thành phố. Chính vì vậy, các nhà thiết kế đã vẽ một biểu tượng mới. Logo này có từ năm 1997 và sử dụng đến năm 2016. Nhưng giới hâm mộ vẫn thích phiên bản “tròn” hơn.

Logo lần này có dòng chữ  Latinh “Superbia In Proelio” trong chiếc ruy băng màu trắng thể hiện một trận chiến khốc liệt. Những ngôi sao phần đầu tiên của logo được thêm vào với ý nghĩa là trang trí cho đẹp thôi. Nó cũng không thể hiện được thành tích mà Man City đã đạt được.

Hình ảnh Chim Đại bàng vàng là một trong những biểu tượng chính của Manchester và có ý nghĩa như bùa hộ mệnh của Câu lạc bộ.

4. Logo thứ 4 (Giai đoạn 2016 đến nay) - Phiên bản ấn tượng nhất

Logo thứ 4 (Giai đoạn 2016 đến nay) - Phiên bản ấn tượng nhất

Logo lần thứ 4 được thay đổi vào mùa hè năm 2016, trở lại phiên bản “Tròn” mà giới hâm mộ yêu thích. Phiên bản logo của Man City lần này khá giống với logo lần 2 (giai đoạn 1972 - 1997). Chỉ bổ sung thêm chi tiết: Hai bên của hình tròn là hai con số 18 và 94, nối lại thành 1894 - Chính là năm thành lập Câu lạc bộ mang tên Manchester City và ba đường màu xanh trên nền hoa hồng.

Do sự thay đổi logo lần thứ 3 (giai đoạn 1997 - 2016) có nhiều bất cập nên Logo lần này được thiết kế có sự tham gia ý kiến của người hâm mộ. Người hâm mộ được tham gia chọn màu sắc, hình dạng và các chi tiết trên logo.

Trong suốt 126 năm thi đấu, Manchester City logo đã đổi 4 lần với mục đích mang lại ý nghĩa lịch sử của thành phố cũng như thành công của đội bóng. Họ muốn thể hiện sức mạnh của đội bóng và tính chuyên nghiệp hóa thay vì sự hoang dã ban đầu khi mới hình thành.

Trên đây là một số thông tin về Logo manchester city VietNam9 muốn chia sẻ tới bạn đọc. Với bản thiết kế logo mới đơn giản, đẹp và ấn tượng, hy vọng “Nửa thành xanh” sẽ có những bước đột phá mới và là đội bóng số 1 của ngoại hạng Anh cũng như đấu trường Châu Âu.

Top các đội bóng nổi tiếng trên thế giới - Vietnam9 bình chọn

Bình Luận

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!
P