Bóng Đá Đức

Lão tướng Claudio Pizarro tiếp tục tạo thêm một kì tích khó tin

Bóng đá Đức - Pha lập công đó giúp Pizarro tạo nên kỳ tích, với tư cách cầu thủ lớn tuổi nhất ghi bàn trong lịch sử Bundesliga, 40 tuổi 136 ngày.

Ngày này tròn 20 năm trước, Claudio Pizarro ra mắt Werder Bremen, cũng là trận đầu tiên của anh ở châu Âu. Và ngay trong lần ra mắt đó, anh đã ghi bàn vào lưới Hertha để gỡ hòa cho Bremen. Cũng kể từ ấy, chân sút người Peru không bao giờ dừng lại. Và liên tiếp xô đổ những kỷ lục ghi bàn ở Bundesliga.

Có một sự trùng hợp thú vị, Hertha Berlin là đối thủ đã làm nền cho 2 khoảnh khắc đáng nhớ nhất của Pizarro. Bàn đầu tiên của anh ở Bundesliga, và tháng 2 vừa rồi, anh cũng gỡ hòa 1-1 cho Bremen trước Berlin. Pha lập công đó giúp Pizarro tạo nên kỳ tích. Với tư cách cầu thủ lớn tuổi nhất ghi bàn trong lịch sử Bundesliga, 40 tuổi 136 ngày.

Đối đầu với Hertha Berlin chính là kỉ niệm đáng nhớ với Pizarro - Vietnam9.net
Đối đầu với Hertha Berlin chính là kỉ niệm đáng nhớ với Pizarro - Vietnam9.net

KỈ LỤC CỦA LÃO TƯỚNG PIZARRO

Vào ngày 23 tháng 10 năm 2010, Claudio Pizarro chính thức trở thành cầu thủ nước ngoài ghi bàn nhiều nhất Bundesliga. Đánh bại kỷ lục của người đồng đội cũ tại Bayern, Giovanni Elber. Bàn thắng thứ 134 của Pizarro đến trong chiến thắng 4-1 của Bremen trước Borussia Monchengladbach.

Sau đó, kỷ lục của anh đã bị Lewandowski vượt qua trong mùa giải 2018-2019. Tuy nhiên, chân sút người Ba Lan chắc hẳn sẽ khó san bằng kỳ tích ghi bàn trong 21 mùa giải khác nhau tại Bundesliga. Trải dài qua 4 lần khoác áo Bremen, 2 lần chơi cho Bayern Munich và 1 lần đá cho Cologne. Pizarro là một tượng đài, một cuốn biên niên sống của Bundesliga.

Bên cạnh đó, Pizarro còn là ngôi sao lớn nhất trong 2 thập kỷ qua của bóng đá Peru. Trong thời kỳ thoái trào của QG Nam Mỹ, anh vẫn là điểm sáng. Chắc hẳn nhiều người khi nhắc tới bóng đá Peru đều chỉ biết tới mỗi cái tên Claudio Pizzaro. Bởi anh là ngôi sao thể thao biểu tượng cho đất nước từng là đế chế Inca trước kia.

Pizarro vẫn còn sung mãn ở độ tuổi tứ tuần - Vietnam9.net
Pizarro vẫn còn sung mãn ở độ tuổi tứ tuần - Vietnam9.net

CHƯA MUỐN DỪNG LẠI

20 năm vẫn chạy tốt, dường như Pizarro chưa muốn dừng lại. Thủ môn có thể chơi tốt tới năm 40 tuổi, các hậu vệ cũng hoàn toàn đủ sức đá tới độ tuổi đó. Nhưng 1 tiền đạo 40 tuổi vẫn tạo nên những kỷ lục thì quả là xưa nay hiếm.

Anh từng mong mỏi 1 lần dự WC cùng ĐT Peru, nhưng chưa thể thành sự thật. Và biết đâu sau khi thỏa ước nguyện cuối cùng đó, Claudio mới chịu dừng lại?

Linh Subatha - Vietnam9.net

Xem thêm: Lịch thi đấu bóng đá Đức Bundesliga 2019/2020

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!
P