Bóng Đá Châu Á

Cư xử “kém sang”, trợ lý tuyển Thái Lan nhận mức kỷ luật nào?

Bóng đá Châu Á - Sau trận đấu trên sân Mỹ Đình tối qua, trợ lý tuyển Thái Lan đã có hành vi khiêu khích HLV Park. Mới đây, đại diện Liên đoàn bóng đá Thái (FAT) đã lên tiếng về vấn đề này.

Chia sẻ với báo giới, phát ngôn viên của FAT Teerapatra Rundhasevi nói: “”Báo chí Thái Lan nói nhiều, và tôi đã nắm được bản chất của câu chuyện sau trận đấu. Hành động của ông ấy thật kém văn minh và khó chấp nhận”

Trợ lý tuyển Thái Lan đã nhiều lần thực hiện hành vi thiếu tôn trọng đối với HLV Park Hang-seo trong trận đấu diễn ra tối 19/11.

Hành động của Todic đã vi phạm nghiêm trọng Chính sách đa dạng và chống phân biệt đối xử của FIFA. Đại diện Liên đoàn Bóng đá Thái Lan cho biết ban kỷ luật hoàn toàn có thể tính tới việc sa thải HLV người Serbia.

“Tôi tin là sớm thôi, Sasa Todic sẽ phải chịu hình phạt. Đó là hành vi sai trái, ông ấy đã không thể hiện sự tôn trọng dành cho đối thủ. Chúng tôi đang nóng lòng muốn nghe xem ông ấy sẽ nói gì. Ngày 21/11, ông ấy phải giải trình trước chủ tịch”, Teerapatra chia sẻ.

Khi trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan tối 19/11 kết thúc, các PV đã ghi lại được hình ảnh trợ lý người Serbia làm cử chỉ tay với ý miệt thị chiều cao của nhà cầm quân người Hàn Quốc trong lúc ông đang bắt tay chiến lược gia Nishino. Hành vi này cũng được Sasa Todic thực hiện từ trận lượt đi trên sân Thái Lan hôm 5/9.

“Trong quá trình chỉ đạo, tôi thấy anh ta thỉnh thoảng cười mỉa. Nếu anh ta thích chiến đấu, tôi sẵn sàng”, HLV Park trả lời câu hỏi đến từ báo giới Hàn Quốc trong cuộc họp báo sau trận.

Chính sách của FIFA nêu rõ không chỉ cá nhân có hành vi phân biệt đối xử, các CLB và liên đoàn liên quan hoàn toàn có thể bị liên đới. Hình phạt dành cho CLB hoặc liên đoàn sẽ là việc phải chơi trên sân vận động với số lượng khán giả hạn chế và bị phạt ít nhất 20.000 USD.

Hoàng Khánh - Vietnam9.net

Đọc thêm: 

CĐV Thái Lan “mỉa mai” chuyện cầu thủ Việt xuất ngoại

Đừng Quên Cập Nhật Tin Tức Bóng Đá, Tin Tức Thể Thao Liên Tục 24/7 tại Vietnam9.net

 

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button