Bóng Đá Việt Nam

Có thể bạn chưa biết: Những điểm mới toanh của V.League 2020

Bóng đá Việt Nam - Rất nhiều những thay đổi về luật mới của bóng đá thế giới sẽ được đưa vào áp dụng từ mùa giải V.League 2020 và giải hạng nhất quốc gia 2020. Đặc biệt là  những thay đổi lớn trong các tình huống thổi phạt 11m khi bóng chạm tay trong vòng cấm hay thủ môn phát bóng. Điều này đã được cập nhật cho lực lượng trọng tài và thông báo đến truyền thông.

Sử dụng luật mới cho mùa giải mới

Nằm trong khuôn khổ chương trình tập huấn công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2020, các trọng tài và trợ lý trọng tài vừa trải qua đợt sát hạch trước mùa giải đã được cập nhật, phổ biến những thay đổi, sửa đổi về luật bóng đá.

“Liên đoàn bóng đá châu Á AFC áp dụng các luật mới từ tháng 8/2019. Lúc đó, Giải vô địch quốc gia Việt Nam đang đá dở nên chưa áp dụng. Bắt đầu từ mùa giải năm nay chúng tôi sẽ đưa vào thực tiễn dùng”, trưởng Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền chia sẻ

V.League 2020 áp dụng luật mới
Đại diện Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền, giảng viên trọng tài VFF Đặng Thanh Hạ cùng đại diện của Ban trọng tài AFC là những giảng viên đứng lớp tập huấn, đồng thời giải đáp các thắc mắc của giới “cầm cân, nảy mực” của bóng đá Việt Nam.

Những thay đổi đáng chú ý về luật

Những thay đổi đáng chú ý về luật sẽ chính thức được áp dụng từ mùa giải 2020 của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam tập trung vào việc rút ngắn thời gian bóng chết, điều chỉnh hành vi, ý thức của cầu thủ cũng như quan chức các đội bóng.
Cụ thể, với các lỗi phản ứng trọng tài, bằng hành động hay lời nói, không chỉ cầu thủ bị nhắc nhở, phải nhận thẻ vàng, thẻ đỏ mà quan chức các đội bóng, những người được đăng ký vào danh sách và có mặt ở khu vực kỹ thuật cũng bị phạt.
Tại vòng loại World Cup 2022, khi đội tuyển Việt Nam gặp Thái Lan, HLV Park Hang Seo từng bị phạt vì một lỗi tương tự.
Hay như trường hợp thủ môn khi cản phá các quả phạt đền, không bắt buộc hai chân phải đứng trên vạch cầu môn như quy định trước kia mà luật mới áp dụng là chỉ cần một chân trên vạch là đủ.
Một số hành vi liên quan khác, ví dụ như thường sẽ không phải là lỗi nếu bóng bật chạm tay, cánh tay cầu thủ trực tiếp từ đầu, kể cả chân chính cầu thủ đó hoặc ở cầu thủ gần đó…
Điều khiến Ban trọng tài băn khoăn chính là hy vọng giới truyền thông và người hâm mộ hiểu luật và đưa ra những nhận định chính xác.

Công nghệ VAR chưa được áp dụng

Về vấn đề VAR có được áp dụng tại V League 2020 hay không, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định: “Việc sử dụng VAR ngoài yếu tố kỹ thuật phải được đáp ứng còn đòi hỏi các nhân sự được tập huấn và thời gian có thể từ 2 đến 2,5 năm rưỡi. Vì thế, VAR chưa thể được áp dụng tại V League 2020.Cũng theo thông tin từ Ban trọng tài, ông Dương Văn Hiền khẳng định sẽ có tổng cộng 10 trọng tài và trợ lý mới được đôn lên làm nhiệm vụ tại V League mùa giải mới.

Ban trọng tài VFF cũng đã có lộ trình để phát triển đội ngũ trọng tài FIFA của Việt Nam.

Sau năm 2019, có 3 trọng tài FIFA của Việt Nam bị rớt, không vượt qua các bài test từ FIFA và AFC vì lý do sức khoẻ và kỹ thuật.

Chính vì thế, lực lượng trọng tài FIFA của Việt Nam làm nhiệm vụ tại V League còn hạn chế, chỉ là 2.

Hoàng Khánh - Vietnam9.net

Đọc thêm: 

ĐT nữ Việt Nam hát chúc mừng sinh nhật Hoàng Thị Loan

Tuyển nữ Việt Nam được đầu tư để vươn ra thế giới

Bình Luận

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!
P