Blog Bóng Đá

Giải mã chien thuat 4141 của huấn luyện viên chuyên nghiệp

Bóng đá là lĩnh vực đa dạng, luôn thay đổi và đột biến. Rất nhiều đội mạnh lựa chọn chiến lược tấn công để áp đảo giành phần thắng.  Chính vì vậy mà nhiều chiến lược gia mới phải tư duy nghĩ ra cách khắc chế phù hợp. Để vừa có thể phòng ngự lẫn tiến công, nhiều huấn luyện viên áp dụng chien thuat 4141. Như vậy đội hình này là gì? Có những ưu điểm và nhược điểm nào? Mời bạn cùng tham khảo bài viết sau.

Chien thuat 4141 là gì?

4141 là chiến thuật không nghiêng về tấn công cũng không nghiêng về phòng thủ. Nó là sự linh hoạt và khéo léo bằng cách kết hợp cả hai phương thức trên. Chính vì vậy vừa có thể đảm bảo tính an toàn cho lưới nhà, vừa có thể ghi bàn vào lưới đối thủ.

Đội hình 4141 gồm có: 1 thủ môn, 2 hậu vệ giữ vai trò tiến công, 2 trung vệ giữa sân, 3 tiền vệ khu vực trung tâm, 2 tiền vệ phía cánh và 1 chân sút tiền đạo.

Đặc điểm của lối chơi 4141

Nếu áp dụng sơ đồ 4141, đặc biệt đội bóng của bạn sẽ chỉ có 1 tiền đạo cắm. Vai trò này phải trao cho cầu thủ giỏi, thật sự có năng lực và đủ khả năng chơi solo. Ngoài ra chân sút này cũng phải biết cách dứt điểm khi nhận bóng, xử lý tình huống linh hoạt. Có thể nói vị trí này là vị trí xương sống, gánh team cả tập thể.

Những tình huống phản công của lối chơi này cực kỳ bất ngờ. Muốn gia tăng tỷ lệ thắng, ở vị trí tiền đạo các chiến thuật gia nên cử những chân sút biết phản ứng nhanh, dứt điểm bén.

Cách bố trí sơ đồ chien thuat 4141

Để triển khai sơ đồ chiến thuật này trước tiên đội cần phải kiểm soát được khu vực giữa sân bóng. Tại vị trí này vừa tạo điều kiện phản công nhanh mà điều kiện phòng thủ vẫn đảm bảo. Từ ưu thế đó chuyện hạ gục đối phương hoàn toàn trở nên đơn giản. Một khi 4141 đã tấn công thì hàng phòng thủ của đối phương sẽ trở nên lỏng lẻo. Nhân lúc các vị trí ấy sai lệch, dựa vào khoảng trống và kẻ hở sẵn có, đội bóng có thể ghi điểm một cách dễ dàng.

2 tiền về cánh và hậu vệ cánh của 4141 phải thật sự vững, chắc chân và linh động. 4 người này phải đảm bảo ăn ý trong từng ý đồ, phối hợp với nhau tham gia tấn công trong chớp nhoáng, dù bất kể tình huống nào. Chính vì sự cao trào này mà những trận đối đầu áp dụng chien thuat 4141 đều mang tính cao trào cao, kịch tính. Càng phản công bất ngờ, đối thủ càng trở tay không kịp.

Những đội bóng lớn, có số lượng cầu thủ giỏi nhiều thường xuyên áp dụng thế trận này. Các tình huống bất ngờ diễn ra luôn đem lại hiệu quả về điểm số. Một khi đã lựa chọn cách chơi này, khả năng cao đội áp dụng sẽ đưa bóng vào lưới đội bạn. Không chỉ 1 quả mà là liên tục và nhiều quả.

Phân tích ưu/ nhược điểm của sơ đồ 4141

Ưu điểm của chiến thuật

  • Tuyến giữa sân cầm bóng rất cắc, linh hoạt, quá trình thi triển lối chơi đa dạng. Lúc này sẽ tùy thuộc vào huấn luyện viên. Có thể đưa bóng tạt cánh đánh đầu bằng cách phối hợp trung lộ. Hoặc áp dụng phương thức khác.
  • Khoảng cách các cầu thủ trên sân nhà rất đồng đều, 3 tuyến sân đều vững  chắc và kiên cố. Từ đó đội bóng giữ được thế cân bằng, bất kỳ cầu thủ nào cũng được hoạt động liên tục, hết mình, tối đa chất lượng.

Tất cả các vị trí trong đội hình 4141 trong fifa online 3 được dàn trải đồng đều. Một khi tấn công luôn tạo ra các đường chuyền gay gắt, khó lường và hóc búa. Một khi khẩn trương và dốc toàn lực, đó sẽ luôn là những pha bóng đầy nguy hiểm.

  • Lối chơi phản công tốt, tốc độ, nhiều bất ngờ dành cho đối thủ. Từ vị trí của 2 tiền đạo cánh, chỉ cần dạt biên với tốc độ cao là đã có thể phối hợp với tiền đạo, kiến tạo nên những pha ghi bàn. Về phần đối thủ đã có 2 tiền vệ trung tâm đóng vai trò nhiễu loạn. Nếu đồng đội chưa đưa ra được cú dứt điểm, họ sẽ hỗ trợ tiến công.

Nhược điểm của chiến thuật

  • Vì tiền vệ cánh và hậu vệ cánh phải cùng lúc đảm nhận cả 2 vai trò tiến công lẫn phòng thủ nên sơ hở rất dễ xảy ra. Nhất là những khi quá cao trào tiến công, vấn đề chốt chặn sẽ dễ bị lỏng lẻo.
  • Tiền đạo của chiến thuật 4141 new engine phải là tiền đạo giỏi, toàn diện. Những khả năng tạo ra đường chuyền ngắn, dài, thu hồi bóng, tranh chấp bóng… của các chân sút này đều phải thực sự điêu luyện.
  • Bên cạnh kỹ thuật cá nhân tốt, các cầu thủ còn phải tự luyện tập cho mình 1 cái đầu thật lạnh, tỉnh táo, sẵn sàng khoang thủng hàng phòng ngự của đối thủ.

Miễn là cầu thủ đủ mạnh thì áp dụng chien thuat 4141 new engine đội nhà sẽ nắm tỷ lệ thắng cao. Vẫn còn rất nhiều cách vận dụng cầu thủ thú vị, hay ho luôn được cập nhật hàng ngày ở vietnam9.net, đừng quên đón xem mỗi ngày để được học hỏi bạn nhé!

Ghi 4 bàn thắng gọi là gì? 92% người trả lời sai

Bình Luận

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!
P