Bóng Đá Việt Nam

FIFA khen ngợi ĐT Việt Nam và Tiến Linh hết lời

Bóng đá Việt Nam – ĐT Việt Nam và cá nhân tiền đạo Tiến Linh được FIFA ngợi khen trong bài viết trên trang chủ của mình.

Hồi cuối tháng 11/2019, ĐT Việt Nam đã có trận thắng 1-0 trước ĐT UAE tại vòng loại World Cup 2022. Khi đó, Nguyễn Tiến Linh chắc chắn là cái tên nổi bật nhất trong đội hình của Những ngôi sao vàng.

Anh là tác giả của bàn thắng duy nhất của trận đấu, giúp đoàn quân áo đỏ có được lợi thế lớn tại bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Một cú ra chân ở cự ly 25m đem về siêu phẩm quyết định trận. Đó là bàn thắng hai chạm, với một nhịp chạm bóng và một cú nã đại bác hoàn hảo.

Liên đoàn bóng đá thế giới hết lời khen ngợi tiền đạo của Việt Nam. Trên trang chủ của mình, FIFA viết: “Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã gây ấn tượng lớn ở vòng loại World Cup 2022 cùng ĐT Việt Nam.

Tiến Linh -Đây là bàn thắng đầu tiên của Linh ở ngoài vòng 16m50 - Việt Nam 9
Đây là bàn thắng đầu tiên của Linh ở ngoài vòng 16m50 – Việt Nam 9

Cậu ấy mới 22 tuổi đã cho thấy khả năng săn bàn của mình khi công trong chiến thắng 3-1 trước ĐT Indonesia. Và cú sút xa tuyệt phẩm ở trận Mỹ Đình ở trận gặp ĐT UAE đã giúp Việt Nam đang giành ngôi đầu bảng G, bảng đấu được dự đoán là vô cùng khó khăn trước giải”.

Nói về bàn thắng của mình, Tiến Linh chia sẻ vào thời điểm đó: “Tôi đã thấy thủ môn của UAE dâng cao. Và tôi hình dung ra quỹ đạo đi của trái bóng trước khi thực hiện cú sút. Tôi cũng hơi bất ngờ khi ghi bàn vào lưới đối thủ.

Tôi cho rằng Tuấn Anh mới là người chơi hay nhất của đội tuyển Việt Nam trước đối thủ UAE. Anh ấy giữ nhịp tốt và thường xuyên có những tình huống phòng ngự dũng cảm”.

Đọc thêm: Chúng tôi sẵn sàng chào đón Văn Hậu’

Bình Luận

Bài Viết Liên Quan

Back to top button