Bóng Đá Việt Nam

FIFA đe dọa trừng phạt Thái Lan, có thể cấm thi đấu quốc tế

Bóng đá Việt Nam – LĐBĐ Thái Lan có thể nhận án cấm thi đấu quốc tế dài hạn nếu bị FIFA phát hiện có sự can thiệp trong bầu cử chủ tịch.

Ngày 8/2, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã gửi lời cảnh báo tới Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) về vấn đề bầu cử. FIFA khẳng định sẽ phạt nặng những trường hợp bầu cử Liên đoàn bóng đá mà bị chính quyền can thiệp.

Vào năm 2013, FIFA cũng gửi “tối hậu thư” đến FAT đe dọa sẽ cấm thi đấu quốc tế nếu không giải quyết êm đẹp cuộc bầu cử chủ tịch. Khi đó, quyền chủ tịch FAT Worawi Makudi đã sửa đổi kế hoạch quy chế bầu cử và tổ chức bầu cử FAT.

SEA Games 30 - U22 Thái Lan cũng không thể tập buổi đầu - Việt Nam 9
Thái Lan gặp rắc rối lớn trong cuộc bầu cử – Việt Nam 9

Nội bộ LĐBĐ Thái Lan giữa chủ tịch đương nhiệm Somyos Pumpanmuang và cựu chủ tịch Worawi Makudi đã xảy ra xích mích từ rất lâu. Đây là 2 vị chủ tịch gây ra nhiều rắc rối cho FAT vì ‘đấu đá quyền lực’, mà điển hình là việc HLV Kiatisuk từ chức năm 2017. Nhiều nguồn tin khẳng định, ông Kiatisuk là ‘con bài’ của chủ tịch Makudi, và sẽ không bao giờ được làm việc tại FAT nếu ông Pumanmuang còn nắm quyền.

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET

Trong nỗ lực giành lợi thế bầu cử, 2 vị chủ tịch này đã đấu tố lẫn nhau, trong đó có cả việc nhận hối lộ hàng triệu USD hay can thiệp vào những vấn đề chuyên môn để được hưởng ‘hoa hồng’.

Vụ việc căng thẳng đến độ các cơ quan công quyền Thái Lan vào cuộc, dẫn tới lo ngại của FIFA. Nếu những cơ quan này can thiệp vào việc bầu cử, FIFA sẽ phạt FAT. Indonesia trước đây đã vi phạm tương tự và nhận án cấm thi đấu quốc tế 1 năm.

Đọc thêm: HLV Mai Đức Chung nhìn vào thực tế khi nói về cơ hội dự Olympic

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!