E-Sports

ESports Việt Nam sáng cửa giành vàng tại SEA Games 30

SEA Games 30 – Đội thể thao điện tử Esports Việt Nam tham dự đủ 6 nội dung của SEA Games 30. Trong số đó, có nhiều hạng mục chúng ta khả năng cao giành HCV.

Thể thao điện tử là môn thể thao mới được đưa vào ở SEA Games 30, sẽ diễn ra tại Philippines cuối năm 2019 này. Trước đó, vào năm 2017, những ý tưởng đã được đưa ra nhưng cuối cùng không đi đến kết quả. Cuối cung, theo xu thế chung của thế giới, SEA Games 30 cũng chính thức có bộ môn mới mẻ này.

Tuy nhiên, môn Esports Việt Nam được tổ chức tại Philippines sắp tới không có những ‘bộ môn’ thi đấu được nhiều khán giả ưa chuộng. Những dòng game nhiều người chơi nhất như PUBG, Liên Minh Huyền Thoại hay CSGO đều không được tổ chức. Thay vào đó, sẽ chỉ có 6 môn là Dota 2, Starcraft II, Tekken 7, Mobile Legends: Bang Bang, Heartstone và Liên quân Mobile.

Ban đầu, Philippines dự tính tổ chức 12 hạng mục thi đấu khác nhau, theo đó mỗi môn sẽ có một giải cho nam và một giải cho nữ. Tuy nhiên, ý kiến này sau đó không nhận được sự đồng thuận của hầu hết các nước trong khu vực. Dù vậy, Esports Việt Nam vẫn có những hi vọng vàng.

Esports Việt Nam – ĐT Liên Quân VN là nhà vô địch thế giới – Vietnam9

Trong 6 môn này, VN có quyền hi vọng giành HCV ở 2 môn, đó là Liên quân Mobile và Starcraft II. Ở Liên quân Mobile, chúng ta có nhà vô địch thế giới Team Flash. 7 chàng trai đến từ Việt Nam đã đả bại đại diện Đài Loan ở trận chung kết tổng để lên ngôi vô địch trong năm 2019. Đội đại diện cho nước ta là Mz Esports đã đả bại team Flash ở vòng loại.

Ở bộ môn Starcraft II, Việt Nam sở hữu VĐV MeomaikA (tên thật Trần Hồng Phúc). VĐV thuộc biên chế của đội GTV đã giành tấm HCV ASIAD 2018 (Esports khi đó không được tính vào bảng xếp hạng tổng). Anh cũng vừa trình diễn phong độ hủy diệt tại WESG SEA 2019, một giải đấu cấp Đông Nam Á.

Trong khi đó, những dòng game như Tekken 7 hay Mobile Legends: Bang Bang không phổ biến tại Việt Nam. Dota 2 chứng kiến đội Philippines quá mạnh so với các đội khác trong khu vực. Chúng ta cũng có hi vọng giành huy chương ở môn Heartstone, một dòng game đánh bài chiến thuật.

Danh sách VĐV Esports Việt Nam dự SEA Games lần này

– Liên quân Mobile: Nguyễn Vũ Hoàng Dũng, Đỗ Thành Hưng, Vương Trung Khiên, Huỳnh Trọng Tuấn, Nguyễn Phương Nguyên, Nguyễn Ngọc Linh.

– Starcraft II: Trần Hồng Phúc

– Heartstone: Lê Hồng Phát, Nguyễn Hoàng Long

– Dota 2: Trịnh Văn Thọ, Nguyễn Thành Đạt, Nguyễn Hoàng Lâm, Nguyễn Tiến Phát, Nguyễn Châu Lợi, Nguyễn Quang Duy, Huỳnh Hữu Nghĩa.

– Mobile Legends Bang Bang: Nguyễn Hồng Thanh, Phạm Văn Minh, Nguyễn Minh Hiếu, Khuất Đình Tùng, Phạm Văn Trường, Đinh Quang Nguyên.

– Tekken 7: Nguyễn Minh Đức, Nguyễn Tấn Tài.

>>> Xem thêm: Bóng đá Thái Lan trống trị SEA Games ra sao?

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button
P

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!