Bóng Đá Tây Ban Nha

Ernesto Valverde sẽ dùng đội hình nào khi có Griezmann và De Jong?

Bóng đá Tây Ban Nha – Có trong tay một dàn cầu thủ với nhiều siêu sao. Với 2 tân binh mới đều là 2 bom tấn siêu khủng, Ernesto Valverde sẽ sử dụng đội hình nào?

4-4-2 KIM CƯƠNG: đội hình Ernesto Valverde hay dùng

4-4-2 kim cương và 4-4-2 giăng ngang là đội hình mà Ernesto Valverde đã không ít lần sử dụng. Với 4-4-2 kim cương, Lionel Messi sẽ là đỉnh của viên “kim cương” nơi tuyến giữa. 2 tiền đạo cắm là Antoine Griezmann và Luis Suarez. Sự cơ động có thể giúp Griezmann vừa có thể chơi tiền đạo cắm sở trường vừa có thể chơi như một tiền đạo lùi. Cầu thủ người Pháp có thể san sẻ trọng trách làm bóng, kéo bóng với Messi.

Đội hình 4-4-2 thường được ông sử dụng
Đội hình 4-4-2 thường được ông sử dụng

Chơi thấp hơn sẽ là cặp đôi Arthur Melo – Frankie De Jong, Arthur sẽ là người chơi nhô cao, có thiên hướng tấn công và kiến tạo nhiều hơn. Còn De Jong sẽ chơi lùi sâu, hỗ trợ Sergio Busquets – đáy của hàng tiền vệ trong khâu phòng ngự.

4-3-3:

Đây chính là sơ đồ ưa thích của Valverde. Với bộ ba tấn công, Messi sẽ được chơi một cách tự do ở vị trí tiền đạo cánh phải. Griezmann có thể luân chuyển giữa 2 vị trí trung phong cắm và tiền đạo cánh trái. Ở chức vô địch World Cup 2018 cùng với ĐTQG Pháp, Grizzy đã chơi rất tốt ở phía cánh đối diện với Mbappe.

Ở khu trung lộ, vẫn sẽ là bộ ba Arthur – De Jong – Busquets. Nếu gặp đối thủ khó, Valverde có thể thay Arthur – cầu thủ vốn không mạnh về thể lực bằng Arturo Vidal – người luôn máu lửa, quyết liệt nhằm bổ sung chất thép cho tuyến giữa.

Đội hình 4-3-3
Đội hình 4-3-3

Nếu Griezmann chơi ở cánh, Suarez sẽ là tiền đạo cắm – mũi nhọn cao nhất trên hàng công. Trong trường hợp ông Valverde muốn đưa Griezmann chơi ở vị trí sở trường, cánh trái sẽ được giao cho Ousmane Dembele hoặc Phillipe Coutinho.

4-3-2-1:

Đây là một sơ đồ cực kỳ táo bạo và mới lạ nếu Ernesto Valverde quyết định thử nghiệm. Bởi đã quá lâu không còn bất cứ một đội bóng nào chơi với sơ đồ 4-3-2-1. Tuy nhiên, nó hoàn toàn khả thi trong trường hợp ông thầy người Tây Ban Nha muốn mang lại điều gì đó mới lạ, có thể là trong những trận đấu không quá quan trọng.

Đội hình 4-3-2-1
Đội hình 4-3-2-1

Suarez sẽ là một số 9 thực thụ trong sơ đồ này. 2 tiền đạo lùi là Griezmann lệch trái và Messi lệch phải. Đây sẽ là sơ đồ tập trung tấn công trung lộ rất nhiều, 2 hậu vệ cánh sẽ phải lên công về thủ liên tục.

Ở hàng tiền vệ, Arthur, De Jong sẽ phải hỗ trợ tấn công nhiều hơn. Vị trí tranh chấp, thu hồi bóng sẽ đặt lên vai Busquets. Tiền vệ phòng ngự hoạt động ở khoảng trống giữa hàng phòng ngự và khu trung tuyến.

Nam Giang – Vietnam9.net

Xem thêm: Lịch thi đấu bóng đá Pháp 2019/2020

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!
P