Billiards & Snooker

Eddy Merckx vô địch giải Quốc gia Bỉ nội dung Carom 3 băng

Tối qua 12/1 giờ Việt Nam, đã diễn ra các trận đấu tranh huy chương cuối cùng của giải Vô địch Quốc gia Bỉ ở nội dung Carom 3 băng. Không còn sự cạnh tranh của Frederic Caudron và Eddy Leppens, Eddy Merckx đã khẳng định vị thế số 1 tuyệt đối của mình ở đấu trường này.

Co thu Eddy Merckx
Eddy Merckx vô địch tuyệt đối tại Giải vô địch Quốc gia Bỉ 2020 – Nguồn: Milenca

Gia đình Ceulemans của huyền thoại Billiards thế giới Raymond Ceulemans có hai cái tên góp mặt ở vòng bán kết là Peter CeulemansBart Ceulemans (Peter và Bart là hai anh em ruột). Đồng thời, họ phải loại nhau để tranh chức vô địch với Eddy Merckx khi ông đã có chiến thắng nhanh chóng trước Francis Forton ở trận đấu Bán kết đầu tiên.

co thu peter ceulemans
Peter Ceulemans giành ngôi Á quân tại giải Vô địch Quốc gia Bỉ 2020 – Nguồn: Brekelmans

Ở trận đấu này, anh Peter đã thắng người em Bart với tỷ số 30 40 sau 33 lượt cơ. Peter có có mình series cao nhất 9 điểm và Bart có 8.

Trong trận chung kết, Eddy Merckx là người với đẳng cấp hoàn toàn vượt trội , đã hoàn toàn nắm thế chủ động. Ông đã vượt qua Peter Ceulemans với tỷ số cách biệt 40 – 19 trong 23 lượt cơ,  trong đó có cho mình series cao nhất 11 điểm, AVG 2.105.

Co thu francis forton
Cơ thủ kỳ cựu người Bỉ Francis Forton – Nguồn: Kozoom

Trong trận đấu tranh huy chương đồng, tay cơ kỳ cựu Francis Forton đã vượt qua Bart Ceulemans với tỉ số 40 – 24 trong 21 lượt cơ. Forton là người đã giữ phong độ ổn định xuyên suốt trận đấu, cả Bart và Forton đều có cho mình series cao nhất là 7 điểm.

co thu Bi eddy leppens
Eddy Leppens đã thi đấu chói sáng tại giải năm nay – Nguồn: Kozoom

Một cái tên khác nhận được sự quan tâm của khán giả là Eddy Leppens, ông không tham dự nội dung Carom 3 băng nhưng có thi đấu ở 4 nội dung Balk-Line 47/1, 47/2, 71/2 và Carom 1 băng. Trong giải đấu lần này, ông thi đấu vô cùng ấn tượng khi giành 3/4 huy chương vàng. Đó là các nội dung Balkline 47/1, 71/2, Carom 1 băng; và giành Huy chương đồng nội dung 47/2.

Thạch Nguyễn – Vietnam9.net

Đọc thêm:

Nhà Ceulemans thi đấu thành công ở Bỉ

Giải vô địch Bỉ (đa nội dung) mở màn cho Billiards thế giới 2020

Những viên gạch đầu tiên của nền móng kế thừa

Câu chuyện Billiards: Khi Cha và Con là đôi bạn cùng tiến

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!
P