E-Sports

E-Sport Việt Nam đã lên kế hoạch gì cho SEA Games 31

Có thành tích chưa tốt tại SEA Games 30, E-Sport Việt Nam đã chuẩn bị gì cho SEA Games 31?

Vì là kỳ SEA Games đầu tiên có sự xuất hiện của E-Sport, thế nên các đội tuyển Việt Nam đã rất tập trung và cố gắng cho giải đấu này. Tham dự cả 6 môn, nhưng Việt Nam chỉ thu lại được 3 huy chương đồng.

Thành tích ấy chưa thể đáp ứng được sự kỳ vọng của người hâm mộ vì trong các nội dung Liên quân mobile và Starcraft II, chúng ta đã có rất nhiều khả năng giành được giải vàng. Tuy có một mùa giải thi đấu không được tốt nhưng chúng ta sẽ có nhiều sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn để hướng tới SEA Games 31.

Vì có lợi thế sân nhà nên chúng ta sẽ chọn những bộ môn là thế mạnh của Việt Nam. Tuy rằng MeomaiKa không được thành công trong giải đấu lần này nhưng Starcraft II vẫn còn cơ hội để tỏa sáng.

Chiến lược E-Sport Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31

So với mặt bằng chung Đông Nam Á, Pes Việt Nam cũng là bộ môn mà chúng ta có rất nhiều VĐV giỏi. Liên Minh Huyền Thoại cũng là một trò chơi chúng ta đã đạt đẳng cấp thế giới. Đó là 3 trò chơi mà trước mắt chúng ta sẽ nhắm đến tại SEA Games 31.

Esport-Viet-Nam-SeaGame-30-Vietnam9.net

Pes cũng là một bộ môn xuất hiện tại ASIAD. Với những tuyển thủ xuất sắc như Tâm Figo, Thành Mù, Jesus, Duy mập hay Quang Barca thì chúng ta được đánh giá là nhỉnh nhất trong khu vực. Vì Pes và Liên Minh Huyền Thoại là hai trò chơi rất phổ biến nên việc đưa hai bộ môn này vào SEA Games 31 là rất hợp lý.

Với Liên Minh Huyền Thoại, một môn mà đã được phổ biến trên toàn thế giới hiện tại, Việt Nam được nhắc đến là đội tuyển mạnh nhất Châu Á với 2 xuất tham dự vòng Chung kết thế giới vừa rồi. Liên Minh cũng là một trong những game hiếm hoi mà chúng ta đưa các VĐV ra thế giới như Soft và Levi.

Vì thời gian 2 năm là khá dài, nên chúng ta cần chuẩn bị cực kì kỹ lưỡng, nhất là trong bộ môn Pes. Với lợi thế chủ nhà, chúng ta hy vọng sẽ có thể tỏa sáng trong kỳ SEA Games sắp tới.

 

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button