Vietnam9.net – Có nhiều ý kiến trái chiều khi thầy Park liên tục sử dụng Công Phượng dù cho anh không ghi bàn. Tuy nhiên, giới chuyên môn vẫn đánh giá rất cao màn trình diễn của tiền đạo mang áo số 10.
Một lần nữa, chúng ta lại không thua Malaysia khi Công Phương thi đấu. Đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng với cách biệt tối thiểu trước đội tuyển Malaysia. Quang Hải chính là cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu.
Với chiến thắng này, Việt Nam có cùng 4 điểm với Thái Lan nhưng xếp sau vì hiệu số bàn thắng bại. UAE chính là đội tuyển đang dẫn đầu với 6 điểm sau 2 chiến thắng.

Đã có rất nhiều ý kiến trái chiều khi thầy Park liên tục sử dụng Công Phượng trên hàng công. Tuy nhiên, việc sử dụng Công Phượng ngay từ đầu là một ý đồ mang tính chiến thuật rất cao của HLV Park Hang Seo.
Có thể thấy rằng, mỗi khi Công Phượng có bóng thì có ít nhất 2 đến 3 cầu thủ di chuyển đến để ngăn cản Công Phượng. Điều này góp phần tạo thêm nhiều khoản trống hơn cho các cầu thủ tấn công chơi xung quanh Công Phượng.
Hơn nữa Công Phượng là một cầu thủ sở hữu kĩ thuật cá nhân khá tốt. Với những pha đi bóng của mình, tiền đạo đang khoác áo CLB Sint-Truidense đã không ít lần khiến hàng phòng ngự đối phương phải bị rối loạn.
Cám ơn các học trò
Phát biểu trong buổi họp báo sau trận đấu với Malaysia tối qua, HLV Park Hang Seo đã giành lời đầu tiên để cảm ơn các cầu thủ của mình. HLV Park Hang Seo hài lòng về cách các cầu thủ triển khai chiến thuật. Chỉ có một vấn đề nhỏ là đội bóng cần phải giữ bóng nhiều hơn khi ở đầu trận đấu.
“Malaysia so vưới aff cup đã mạnh hơn. có cầu thủ nhập tịch tiền vệ họ tốt hơn nhiều. So vưới trận gặp Indonesia thì họ đã thay đến 3 cầu thủ. Malaysia phân tích chúng ta rát nhiều cũng như chúng tôi phân tích họ. Cầu thủ chúng ta thực hiện tốt chiến thuật mặc dù chỉ thắng 1-0 thôi.” – Thầy Park chia sẻ.
HLV Park Hang Seo cũng chia sẻ thêm về tình hình chấn thương của Tuấn Anh: “Tuấn Anh đã bị chấn thương cơ đùi sau. Đó không phải chấn thương nặng. Nhưng có lẽ chúng ta phải chờ đến ngày mai để xác định được tình hình chính xác.”
Đừng vội đánh giá thấp Công Phượng
HLV Park Hang Seo cũng đã nhắc đến 2 cầu thủ đang chơi bóng ở châu Âu đó là Văn Hậu và Công Phượng.
“Văn Hậu và Công Phượng đang thi đấu ở Bỉ và Hà Lan. Đó là những giải đấu có trình độ cao. Họ được tuyển chọn tức là đã chứng minh được năng lực của họ rồi. Cầu thủ ko phải trận nào cũng thi đấu tốt được. Việc họ làm tốt vai trò trên sân và tham gia lối chơi đồng đội cũng rất quan trọng. Trên phương diện này tôi đánh giá rằng họ chơi tốt.”
“Đừng đánh giá thấp tiền đạo khi họ không ghi bàn. Tiền vệ, hậu vệ cũng có thể ghi bàn. Tôi đánh giá màn trình diễn của một tiền đạo dựa trên đóng góp vào lối chơi”, HLV Park nói thêm.
Thầy Park cũng nhắc đến vấn đề V-League hiện tại đang có quá nhiều tiền đạo ngoại. Điều này ít nhiều cũng sẽ hạn chế đi sự phát triển của các tiền đạo Việt Nam.
Đã đến lúc Công Phượng cần phải ghi bàn
Ý đồ chiến thuật của HLV Park Hang Seo đã rất rõ ràng. Công Phượng cũng đã ra sân và hoàn thành tròn nghĩa vụ mà thầy Park mong muốn ở anh. Tuy nhiên, Công Phượng vẫn là một tiền đạo. Và nhiệm vụ hàng đầu của một tiền đạo là phải ghi bàn.

Công Phượng đã có hai trận đấu khá tốt trước ĐT Thái Lan và Malaysia. Tuy nhiên dấu ấn của cầu thủ này vẫn chỉ nằm ở mức hoàn thành chiến thuật. Công Phượng cần phải ghi bàn trong trận đấu gặp Indonesia để tạo ra bước ngoặc cho chính cá nhân của cầu thủ này.
Nguyễn Công Phượng cần phải chứng tỏ khả năng của mình với BLĐ Sint-Truidesnse. Một bàn thắng vào lưới Indonesia thì cơ hội ra sân ở Bỉ của Công Phượng sẽ lớn hơn.
Vũ Lý – Vietnam9.net
Đọc thêm: SC Heerenveen của Văn Hậu nói gì khi Việt Nam thắng Malaysia
Bình Luận