Bóng Đá Anh

Đùa giỡn với virus corona, sao Tottenham đối diện án phạt nặng

Bóng đá Anh – Tiền vệ Dele Alli đang đối diện một án phạt nghiêm khác từ FA sau khi đăng tải một video có nội dung kỳ thị người Trung Quốc lên MXH.

Cách đây không lâu, Dele Alli đã đăng tải một video lên Snapchat. Trong video, anh nhìn thấy một người đàn ông nói tiếng Trung Quốc, Alli đeo khẩu trang, hướng camera về phía người đàn ông Trung Quốc kia và nói: “Corona kìa! Bọn virus này phải nhanh lên nếu muốn bắt được ta!”.

Video này của Alli ngay lập tức nhận về rất nhiều ý kiến trái chiều. Tiền vệ người Anh buộc phải xoá video và đăng tải lời xin lỗi của mình lên Weibo.

Video-của-Alli-nhận-rất-nhiều-chỉ-trích-Vietnam9
Video của Alli nhận rất nhiều chỉ trích – Vietnam9

“Tôi cảm thấy rất thất vọng về bản thân mình. Lẽ ra tôi không nên đùa như thế. Tôi xin gửi những lời cầu nguyện tốt đẹp nhất đến với đất nước Trung Quốc”, Alli nói trong video được anh đăng lên Weibo.

Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn chưa dừng lại ở đây. LĐBĐ Anh đã có những phản hồi về hành động này của Alli. Thậm chí tiền vệ người Anh còn đang phải đối diện một án phạt nặng từ FA vì hành vi phân biệt chủng tộc.

Có thể thấy, FA đang rất nghiêm khắc với nạn phân biệt chủng tộc. Họ sẵn sàng đưa ra án phạt nặng dành cho các cầu thủ, dù đó chỉ là những trò đùa. Tiêu biểu là án treo giò của Bernardo Silva kèm theo 50.000 bảng tiền phạt khi anh đùa giỡn với màu da của Benjamin Mendy.

Vũ Lý – Vietnam9.net

Đọc thêm: Thibaut Coutours được La Liga vinh danh

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button