Bóng Đá Việt Nam

ĐT nữ Việt Nam mất trụ cột khi dự vòng loại Olympic 2020

Bóng đá Việt Nam – ĐT nữ Việt Nam sẽ không có sự phục vụ của Chương Thị Kiều ở vòng loại Olympic 2020 diễn ra tại Hàn Quốc.

Cụ thể, Chương Thị Kiều đã gặp chấn thương trong trận chung kết SEA Games 30 gặp Thái Lan. Kể từ đó tới nay, chấn thương của Kiều không có dấu hiệu thuyên giảm mà còn gặp thêm một số vấn đề khác. Cô đã được giữ lại ĐT nữ Việt Nam trong thời gian dài để theo dõi, điều trị chấn thương.

Tuy nhiên, đến sau Tết, các bác sĩ đã đưa ra kết luận hậu vệ này không thể thi đấu tại vòng loại Olympic 2020 diễn ra tại Hàn Quốc.

Tại vòng loại cuối cùng Olympic 2020 khu vực châu Á, ĐT nữ Việt Nam nằm ở bảng A cùng với 3 đại diện khác là Hàn Quốc, Triều Tiên và Myanmar. Trong số này, sẽ lấy ra 2 đại diện đầu bảng lọt vào vòng trong.

ĐT nữ Việt Nam - Chương Thị Kiều không thể thi đấu ở vòng loại Olympic - Việt Nam 9
Chương Thị Kiều không thể thi đấu ở vòng loại Olympic – Việt Nam 9

Cơ hội là không có nhiều cho Việt Nam lọt vào vòng trong, khi nữ Triều Tiên và nữ Hàn Quốc đều được đánh giá cao. Tuy nhiên, ĐT nữ Triều Tiên đã quyết định không tham dự vòng loại cuối cùng. Rất có thể lý do là bởi giải đấu được diễn ra trên đất Hàn Quốc.

Tại vòng trong, đội đầu bảng sẽ thi đấu 2 lượt với đội nhì bảng còn lại để tìm ra 2 suất dự Olympic. Bảng đấu còn lại của vòng loại cuối cùng Olympic 2020 khu vực châu Á gồm Úc, Trung Quốc, Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa.

May mắn là những trận đấu quyết định của ĐT nữ Việt Nam sẽ diễn ra vào thời gian sau này, do đó Kiều hoàn toàn có thể bình phục để thi đấu ở trận đấu đó. Tất nhiên, chúng ta phải vượt qua vòng loại thứ 3 cái đã.

Đọc thêm: HLV Park Hang-seo sẽ dự khán trận ‘siêu kinh điển’ của bóng đá Việt Nam

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button