Bóng Chuyền

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam nhận tín hiệu vui từ Thanh Thúy

SEA Games 2019 – Trần Thị Thanh Thúy báo tin vui cho NHM trước khi trở về ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam dự SEA Games 2019 tại Philippines.

Như đã biết, chủ công Trần Thị Thanh Thúy đã gia nhập CLB Denso Airybees của Nhật Bản sau khi kết thúc giải trong nước. Đây không phải là lần đầu cô thi đấu cho một CLB nước ngoài. Tay đập sinh ra ở Bình Dương từng khoác áo cho CLB Bangkok Glass của Thái Lan là Attack Line của Đài Loan trong những năm trước.

Tuy nhiên, nếu như ở Bangkok Glass và Attack Line những năm trước đây, Thanh Thúy dễ dàng chiếm được suất thi đấu chính thức thì tại Denso Airybees, mọi chuyện khó khăn hơn. 6 trận đấu đầu tiên, tuyển thủ của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam gần như không được sử dụng ở đội bóng Nhật Bản.

Điều này tạo ra nhiều sự nghi ngại đến từ NHM và giới chuyên môn. Việc không được thi đấu nhiều có thể ảnh hưởng đến chuyên môn và tâm lý của Thanh Thúy trước thềm SEA Games. Thậm chí có 1 số ý kiến còn nghi ngờ khả năng của cô.

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam - Thanh Thúy bước đầu được ra sân ở Nhật Bản - Việt Nam 9
Thanh Thúy bước đầu được ra sân ở Nhật Bản – Việt Nam 9

Mặc dù vậy, ngay sau khi có quyết định triệu tập lên ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam, Thanh Thúy cũng dần được tin tưởng tại Denso Airybees. Trong 2 trận đấu liên tiếp gặp Hitachi và NEC (ngày 16 và 17/11), chủ công của Việt Nam được sử dụng trong một thời gian không dài. Nhưng chừng đó là đủ để Thanh Thúy gây ấn tượng với một pha đập bóng mạnh mẽ và tạo điều kiện cho đồng đội ghi điểm.

Sau ngày 20/11, Thanh Thúy sẽ tập trung cùng ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam dự SEA Games 30. Mục tiêu của Việt Nam là tấm huy chương đồng. Tuy nhiên, đây là thành tích mà chúng ta cần phải nỗ lực để có thể thực hiện.

>>> Xem thêm: SEA Games 2019 – Điền kinh Việt Nám sẽ bảo vệ ngai vàng?

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!
P