Đua Xe

Dorna muốn dời MotoGP nước Úc lên đầu năm 2021

Tin đua xe – Từ năm 2021, hai chặng đua F1 và MotoGP nước Úc có thể được tổ chức gần nhau. Lý do cho sự thay đổi này là vì thời điểm diễn ra hiện tại thường đi kèm thời tiết xấu.

MotoGP nước Úc năm nay phải hủy các phiên phân hạng chiều thứ Bảy do thời tiết xấu.

Trước đó ở FP4 mùa này, Miguel Oliveira gặp tai nạn do gặp gió mạnh.

Theo chia sẻ của Andrea Dovizioso thì các tay đua đã nhiều lần phàn nàn về tình trạng này.

“Mỗi năm chúng tôi đều nói về một câu chuyện. Vì các tay đua chúng tôi là những người có góc nhìn rõ ràng nhất. Chúng tôi biết chính xác nhất tình trạng đường đua như thế nào.”

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET

“Đôi khi chúng tôi gặp may, có được một ngày đầy nắng. Nhưng hầu như các ngày khác thì thời tiết rất tệ. Vấn đề là chúng tôi không có đủ quyền lực để thay đổi được lịch thi đấu.”

tin dua xe - motogp nuoc uc doi lich vi ly do thoi tiet - vietnam9.net
Các tay đua liên tục phản đối vì ảnh hưởng xấu từ thời tiết

Mọi sự thay đổi lịch thi đấu chỉ có thể diễn ra từ năm 2021 vì năm sau MotoGP nước Úc vẫn được sắp lịch vào cuối tháng 10. Theo tiết lộ của Carmelo Ezpeleta, thời gian chính xác của sự kiện là từ 23-25/10/2020.

“Chúng tôi đang đánh giá khả năng tổ chức GP Úc sớm hơn từ mùa giải 2021. Nhưng đó mới là một khả năng, chứ chưa có gì chắc chắn hết.”

Mặc dù việc một quốc gia tổ chức F1 và MotoGP trong khoảng thời gian gần nhau không phải là hiếm. Điều tương tự đã có ở các quốc gia như Nhật, Tây Ban Nha, Đức…. Nhưng có vẻ những người chịu trách nhiệm tổ chức các giải đua xe ở Úc lại không muốn điều này xảy ra.

Huy Cận – Vietnam9.net

Nguồn: Crash.net

Đọc thêm: Chính thức xác nhận trận giao hữu giữa Valentino Rossi và Lewis Hamilton

 

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!