Bóng Đá Việt Nam

Đơn khiếu tại của Thái Lan bị AFC phản bác với lý lẽ thuyết phục

Bóng đá Việt Nam – Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã có lời đáp trả thuyết phục khiến U23 Thái Lan không thể nói thêm câu nào về tình huống gây tranh cãi.

Như đã biết, U23 Thái Lan đã để thua U23 Saudi Arabia với tỷ số 1-0 ở trận tứ kết U23 châu Á. Với việc Saudi Arabia  có bàn thắng nhờ 1 quả penalty gây tranh cãi, các cầu thủ và NHM Thái Lan tỏ ra không phục. Trong khi những người ở trên sân nhất quyết phản đối trọng tài chình thì các CĐV nhanh chóng tấn công tài khoản facebook của trọng tài người Oman, Al-Kaf.

Sau trận, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã có những thắc mắc gửi lên AFC để yêu cầu giải thích về tình huống trên. Văn bản khiếu nại của LĐBĐ nước này cho rằng vị trọng tài chính điều khiển trận đấu đã có những quyết định không công bằng.

"<yoastmark

Cụ thể họ cho biết trọng tài Ahmed Al-Kaf đã tỏ ra nghiêm khắc và thường xuyên rút thẻ với các cầu thủ Thái Lan, nhưng với Saudi Arabia thì không. TL cũng yêu cầu giải thích lý do tại sao AFC lại chọn đội ngũ điều hành trận đấu là người Oman. Đất nước này nằm cùng khu vực Tây Á với Saudi Arabia.

Liên đoàn bóng đá châu Á đã trả lời bằng văn bản cụ thể, dập tắt những nghi ngờ của đội bóng này.

Cụ thể, AFC viết: “Sorawit Panthong bên phía Thái Lan được cho là đã kéo áo Abdullah Al-Hamdan. Đó mới là nhận định chính của trọng tài người Oman, không phải pha vào bóng sau đó. Ban đầu, ông cho một tình huống đá phạt trực tiếp vì tình huống kéo áo diễn ra ngoài vòng cấm.

Tuy nhiên, VAR đã cố vấn cho trọng tài chính rằng, hành động kéo áo tiếp diễn đến khi Abdullah Al-Hamdan tiến vào phía trong vòng cấm mới kết thúc. Chiếu theo luật, đó là 1 quả 11m xứng đáng. Chúng tôi cho rằng ông Ahmed Al-Kaf và các cộng sự VAR đã làm đúng quy trình và điều khiển trận đấu 1 cách công tâm.

Về việc bỏ nhiệm 1 trọng tài người Oman, AFC khẳng định đây là phương án tốt nhất có thể dành cho trận đấu này”.

Đọc thêm:  Báo châu Á: ‘HLV ĐT Thái Lan thất bại quá nhiều, sẽ bị sa thải nếu…’

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button