Võ Thuật

Dominick Reyes e ngại Jon Jones dùng tay chọc mắt

UFC – Tại sự kiện UFC 247 diễn ra vào cuối tuần này, ứng viên vô địch Dominick Reyes lo ngại rằng Jon Jones sẽ dùng “tuyệt chiêu” chọc mắt trong trận tranh đai Light Heavyweight.

Trong một buổi phóng vấn gần đây, Dominick Reyes đã cho biết cảm nghĩ của anh về việc Jon Jones thường xuyên “vô tình” đưa ngón tay vào mắt đối thủ. Cụ thể hơn, võ sĩ 30 tuổi đã nói: “Tôi chẳng thể làm gì ngoài việc nhờ trọng tài chú ý kỹ hơn.

dominick reyes
Dominick Reyes có những lo lắng nhất định về Jon Jones

Chuyện Jon Jones đưa ngón tay ra sẽ khiến tôi khó mà tiếp cận. Tất nhiên tôi sẽ chẳng dại gì mà đưa đầu thẳng vào bàn tay của Jones. Đây rõ ràng là vi phạm luật thi đấu. Nhiệm vụ của tôi là khiến trọng tài hiểu rõ điều này”.

Không lâu sau khi thông tin này được lan truyền trên mạng, nhà vô địch Light Heavyweight đã nói về cảm nhận của anh: “Tôi luyện tập rất cực khổ, và tôi không luyện tập để chọc mắt người khác.

Jon jones choc mat doi thu
Jon Jones đã vài lần dùng tay chọc mắt đối phương

Đây là lối đánh của tôi. Tôi thường xuyên tìm cách chộp lấy tay đối thủ và vì thế thỉnh thoảng tôi lỡ tay chọc mắt. Nếu mọi người nghĩ tôi luyện tập để chọc mắt người khác, hãy nghĩ xem điều đó điên rồ đến mức nào. Chúng ta so tài bằng găng hở ngón, và tôi là một võ sĩ thích duỗi thẳng tay, đôi khi chuyện không hay xảy ra”.

Đây không phải là lần đầu tiên Jon Jones gặp rắc rối vì lối đánh “độc nhất vô nhị này”. Vào năm 2014, chính chủ tịch UFC Dana White cũng đã khẳng định rằng ông sẽ tìm cách để kết thúc việc Jon Jones chọc mắt các võ sĩ khác. Tuy nhiên có lẽ lời thuyết phục của ông chủ tịch UFC đã không thể thay đổi chiến thuật của nhà vô địch.

Dana White interview MMA Junkie
yDana White cũng đã có ý kiến về hành động chọc mắt của Jon Jones

Vào cuối năm 2016, trong bộ phim tài liệu “The Hurt Business”, Jon Jones trong lúc nói về trận đấu với Daniel Cormier vào năm 2015 cũng đã thừa nhân việc anh chọt mắt đối thủ.

Nhà vô địch đã cho biết: “Trước khi trận đấu diễn ra, Daniel Cormier nói với tôi rằng không sớm cũng muộn tôi cũng sẽ chọc mắt anh ấy. Lý do anh ấy nói điều đó là vì tôi hay chọc mắt đối thủ thật. Điều đó vi phạm luật thi đấu, nhưng tôi làm rồi đấy”.

Thạch Nguyễn – Vietnam9.net

Đọc thêm:

Wilder: “Fury chỉ có nắm đấm mềm như gối”

Khabib ra điều kiện “quái đản” cho trận so găng với Mayweather

Jordan thay thế Vũ Hán tổ chức vòng loại Olympic môn Boxing

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!