Bóng Chuyền

Đối thủ của bóng chuyền nữ Việt Nam phá sản kế hoạch nhập tịch cho SEA Games 2019

SEA Games 2019 – ĐT bóng chuyền nữ Philippines sẽ tham dự SEA Games 2019 với danh sách gồm nhiều tuyển thủ nội thay vì những cầu thủ nhập tịch.

Như đã biết, bộ môn bóng chuyền nữ tại SEA Games 2019 sẽ chỉ có 4 đội tranh tài. Đó là Việt Nam, Philippines, Indonesia và Thái Lan. Đây cũng chính là 4 đội mạnh nhất khu vực, trong đó Thái Lan là nhà đương kim vô địch năm 2017.

Thời gian gần đây, Philippines thực hiện kế hoạch nhập tịch cho nhiều tuyển thủ về thi đấu cho ĐTQG. Là một đất nước có lịch sử đặc thù, Philippines có công dân của mình đi khắp thế giới trong một thời gian dài. Giờ đây, rất nhiều người mang dòng máu Philippines có mặt ở các quốc gia trên khắp thế giới như Nhật Bản, Đức, Mỹ, Anh, Úc, Nigeria…. Đơn cử như Eric Cray, VĐV từng giành HCV nội dung chạy 100m nam tại SEA Games vốn sinh sống ở Mỹ.

SEA Games 2019 - Philippines phá sản kế hoạch nhập tịch bóng chuyền nữ việt nam - Việt Nam 9
Philippines phá sản kế hoạch nhập tịch – Việt Nam 9

Ở môn bóng chuyền nữ, Philippines cũng có những cầu thủ nhập tịch đáng chú ý. Trong đó, Kalei Mau là một chủ công người Mỹ gốc Philippines, cây chuyền hai Alohi Robins-Hardy, tuyển thủ Mar-Jana Phillips người Mỹ, Risa Sato người Nhật Bản, hai chị em nhà Santiago… tất cả đều có gốc Philippines nhưng đều cần phải nhập tịch.

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET

Mặc dù vậy, kế hoạch của họ phá sản khi Liên đoàn bóng chuyền thế giới yêu cầu các vận động viên phải lưu trú ở quốc gia khác 2 năm mới được thi đấu cho đội tuyển đó. Nên dù tất cả các VĐV trên đều đã có quốc tịch Philippines thì tại SEA Games 2019 lần này, họ cũng không được tham dự.

Những năm gần đây, bóng chuyền nữ Philippines có sự phát triển thần tốc. Tại SEA Games 29 năm 2017, Philippines thua Việt Nam 1-3 ở trận tranh huy chương đồng. Nhưng tại giải đấu ASEAN diễn ra hồi tháng 8 vừa qua, họ thắng với tỷ số 3-0.

>>> Nhìn lại Scandal xấu xí tại SEA Games 2017

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!