Blog Bóng Đá

Đội hình Việt Nam dự Asian Cup 2019: Những đứa trẻ của HLV Park Hang-seo

Blog bóng đá – Vietnam9 cung cấp danh sách và những thông tin cần biết về các cầu thủ Việt Nam đã tạo nên kỳ tích lọt vào tứ kết Asian Cup 2019.

Danh sách 23 cầu thủ của ĐT Việt Nam dự Asian Cup 2019

Thủ môn (3): Bùi Tiến Dũng (Thanh Hóa), Đặng Văn Lâm (Hải Phòng), Nguyễn Tuấn Mạnh (Khánh Hòa)

Hậu vệ (7): Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Thành Chung, Đoàn Văn Hậu (Hà Nội), Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Quế Ngọc Hải (SLNA), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Hồ Tấn Tài (B. Bình Dương).

Tiền vệ: Đỗ Hùng Dũng, Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang Hải, Ngân Văn Đại (Hà Nội), Lương Xuân Trường, Trần Minh Vương (HAGL), Nguyễn Trọng Hoàng (Thanh Hóa), Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam).

Tiền đạo: Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Phan Văn Đức (SLNA), Hà Đức Chinh (Đà Nẵng), Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương).

Danh sách các cầu thủ ĐT Việt Nam dự Asian Cup 2019: Những ngôi sao

Nguyễn Quang Hải

Nguyễn Quang Hải sinh ngày 12/4/1997 tại Hà Nội. Anh thi đấu ở vị trí tiền vệ cho CLB Hà Nội và các ĐT Việt Nam. Anh khoác áo số 19 tại đội tuyển. Cầu thủ này là ngôi sao số 1 của bóng đá Việt Nam sau thời điểm năm 2018.

Tại VCK U23 châu Á, Quang Hải thi đấu vô cùng nổi bật, luôn khiến hàng phòng ngự đối phương phải vất vả. Anh có cho mình 4 bàn thắng ở giải này, với 2 cú sút xa và 2 cú sút trong vòng cấm. Quang Hải là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất U23 châu Á 2018 nhưng cuối cùng chỉ về thứ 2.

Tại Asian Cup 2019, Quang Hải là cầu thủ thi đấu gần như tất cả các trận đấu của ĐT Việt Nam. Anh tỏa sáng khi ghi 1 bàn thắng ở trận thắng Yemen bằng một cú đá phạt trực tiếp, đem về chiến thắng 2-0 của đội nhà.

Asian Cup 2019  - ĐT Việt Nam dự Asian Cup 2019 - Việt Nam 9
Quang Hải là ngôi sao của ĐT Việt Nam – Việt Nam 9

Nguyễn Công Phượng

Công Phượng sinh ngày 21/02/1995 tại Nghệ An. Anh thi đấu ở vị trí tiền đạo cho HAGL và các ĐT Việt Nam. Anh khoác áo số 10 tại đội tuyển. Cầu thủ này là ngôi sao số 1 của bóng đá Việt Nam trước thời điểm năm 2018.

Tại VCK U23 châu Á, Công Phượng thi đấu nổi bật, luôn khiến hàng phòng ngự đối phương phải vất vả. Anh thi đấu phía sau tiền đạo mục tiêu và là một trong những cầu thủ quan trọng nhất.

Tại Asian Cup 2019, Công Phượng là cầu thủ thi đấu gần như tất cả các trận đấu của ĐT Việt Nam. Anh tỏa sáng khi ghi 1 bàn thắng ở trận đấu gặp ĐT Iraq ở vòng bảng. Đến vòng 1/8, Công Phượng ghi bàn giúp Việt Nam hòa đối thủ Jordan. Sau đó, anh tạo nhiều khó khăn trước Nhật Bản ở vòng tứ kết.

Quế Ngọc Hải

Quế Ngọc Hải là đội trưởng của đội tuyển Việt Nam.

Tại AFF Cup 2018, Quế Ngọc Hải thi đấu lệch trái trong sơ đồ 3 trung vệ, chịu trách nhiệm đá dập, va chạm với đối thủ. Anh làm tốt trước các đối thủ như Philippines, Malaysia bằng cách luôn đối đầu trực diện…

Tại Asian Cup 2019, Quế Ngọc Hải là cầu thủ thi đấu gần như tất cả các trận đấu của ĐT Việt Nam. Quế Ngọc Hải lúc này là trung tâm trong sơ đồ 3 hậu vệ của ĐT Việt Nam. Anh chịu trách nhiệm bọc lót cho hàng thủ, chỉ huy Duy Mạnh và Tiến Dũng thi đấu.

Danh sách các cầu thủ ĐT Việt Nam dự Asian Cup 2019: Những cầu thủ thường xuyên đá chính

Thủ môn: Đặng Văn Lâm

Hậu vệ: Duy Mạnh, Tiến Dũng, Văn Hậu, Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải.

Tiền vệ: Hùng Dũng, Xuân Trường.

Tiền đạo:  Quang Hải, Công Phượng, Văn Đức.

Trong số những cái tên này, ngoài những người là trụ cột của ĐT Việt Nam, các cầu thủ còn lại cũng đóng vai trò lớn trong cách vận hành chiến thuật của HLV Park Hang-seo.

Asian Cup 2019  - ĐT Việt Nam dự Asian Cup 2019 - Việt Nam 9
Ngọc Hải là đội trưởng của ĐT Việt Nam – Việt Nam 9

Trong khi đó, Duy Mạnh và Tiến Dũng là hai cầu thủ đá dập của hàng trung vệ. Phía cánh là Trọng Hoàng thay thế cho Văn Thanh. Anh cùng Văn Hậu tạo nên sự chắc chắn trong phòng ngự và tốc độ trong tấn công. Đây là vị trí quan trọng nhất trong sơ đồ 5 hậu vệ của ĐT U23 Việt Nam nhờ sự dẻo dai và thể lực cực tốt.

Phía trên, Đức Chinh, TIến Linh là những tiền đạo cắm nhưng không được đá chính trong hầu hết các trận đấu. Văn Đức và Văn Toàn thay phiên nhau xuất hiện trong sơ đồ tấn công 3 người. Điều HLV Park Hang-seo cần là tốc độ và sự càn lướt.

Danh sách các cầu thủ ĐT Việt Nam dự Asian Cup 2019: Những cầu thủ còn lại

Những cầu thủ này gần như không ra sân tại Asian Cup 2019. Họ đóng vai trò là những sự thay thế cần thiết cho ĐT Việt Nam và tạo nên sự gắn kết trong toàn đội.

Thủ môn: Bùi Tiến Dũng (Thanh Hóa), Nguyễn Tuấn Mạnh (Khánh Hòa)

Hậu vệ: Nguyễn Thành Chung (Hà Nội), Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Hồ Tấn Tài (B. Bình Dương).

Tiền vệ:Ngân Văn Đại (Hà Nội), Trần Minh Vương (HAGL), Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam).

Tiền đạo: Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Hà Đức Chinh (Đà Nẵng), Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương).

Đọc thêm: SEA Games là gì? – Vì sao SEA Games rất quan trọng với thể thao Việt Nam?

Bình Luận

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!
P