Billiards & Snooker

ĐÔI ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ GIẢI BILLIARD VERHOEVEN – USA

Billiards & Snooker – Giải Verhoeven Open tiền thân là giải Sang Lee Mở rộng, được thành lập năm 2005. Được đặt theo tên huyền thoại bida Hàn Quốc là Sang Lee người đã có công làm sống lại bộ môn bida carom tại Mỹ. Năm nay giải sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 11 tháng 8 2019.

Năm 2004, tức là sau khi Sang Lee mất được 1 năm. thì bà Ira Lee, vợ của ông đã kêu gọi tổ chức một giải đấu để tưởng nhớ Sang Lee. Sau đó, giải này được Liên đoàn Bida Mỹ đứng ra tổ chức.

Verhoeven
Những điều cần biết về Verhoeven

Địa điểm tổ chức là clb Carom Cafe, đây là clb được Sang Lee và người bạn của ông là Michael Kang đứng ra thành lập ( Michael Kang cũng là một tay cơ bida giỏi nhất nước Mỹ vào thời điểm đó).

Giải này được tổ chức theo thể thức đánh vòng tròn theo các bảng và cứ tiếp tục đấu vòng tròn cho vòng tiếp theo. Nếu như ở World Cup thì một tay cơ có thể giành chức vô địch sau 5 trận đấu thì ở giải này họ phải đánh đến tận 20 trận hoặc hơn. Do vậy đây là đấu trường đòi hỏi thể lực, sự ngoan cường, và sức mạnh ý chí của từng cơ thủ.

Giải Verhoeven đầu tiên năm 2005 thuộc về huyền thoại sống người Thụy Điển Torbjorn Blomdahl. Sau đó liên tiếp vào 2 năm 2006 và 2007 thì tay cơ thiên tài người Bỉ Frederic Caudron đều giành chức vô địch. Đến năm 2008 thì chức vô địch thuộc về một tay cơ người Bỉ khác là Roland Forthomme.

Sau đó giải tam ngưng 4 năm, đến năm 2012 thì giải được khởi động trở lại dưới sự tổ chức của bà Cindy Lee là Giám đốc điều hành của công ty chuyên tổ chức các sự kiện bida Dragon Promotion.

Ở giải 2012, thì tay cơ người Mỹ, đông thời cũng là truyền nhân của Sang Lee là Pedro Piedrabuena đăng quang sau khi đánh bại Blomdahl trong trận chung kết với tỷ số 40-37.

Năm ngoái 2018, tay cơ lừng danh người Bỉ là Eddy Merckx đã xuất sắc giành ngôi cao nhất khi đánh bại tay cơ người Tây Ban Nha Daniel Sanchez.

Người thắng giải nhận phần thưởng là 8000 USD. Đây là giải không thuộc hệ thống tính điểm của UMB và cũng là giải từng năm trong danh mục các giải bị đình thi đấu. Tuy nhiên Phía liên đoàn bida Mỹ vẫn cộng cho vận động viên vô địch 80 điểm, nhì 60, ba 50 và tư 40 vào bảng xếp hạng của họ.

Giải đấu này sẽ được trực tiếp tại website vietnam9.net. Bắt đầu từ ngày 05-11/08/2019

Nam Chương vietnam9.net

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!