Điền Kinh

Đoạt HCV 100m SEA Games 30, Lê Tú Chinh nói gì?

Điền kinh SEA Games 30 – Lê Tú Chinh nói gì sau khi xuất sắc đánh bại đối thủ nhập tịch rất mạnh của Philippines, đoạt HCV nội dung 100m nữ chiều 8/12?

Lê Tú Chinh nói gì khi ‘phục hận’ thành công?

Ở nội dung hấp dẫn nhất của điền kinh nữ, Lê Tú Chinh về nhất để đoạt HCV với thành tích 11’’54, chỉ nhanh hơn 0,1% so với người về sau Kristina Knott. Đây là màn phục thù ngoạn mục của VĐV Việt Nam. Trước đó một ngày, cô đã thua Knott ở nội dung 200m.

“Sau khi thua ở phần thi 200m, tôi đã tự nhủ phải cố gắng hết. Thật sự ở 200m, VĐV của Philippines quá mạnh. Bước vào phần thi chung kết 100m này, tôi không nghĩ mình sẽ giành được tấm HCV”, Lê Tú Chinh tâm sự sau khi về đích.

Lê Tú Chinh tiết lộ mốc thời gian 11’’54 chính là thành tích tốt nhất của cô trong năm nay. VĐV Việt Nam đã bảo vệ thành công tấm HCV đã giành được tại SEA Games 2017. Khi đó, Chinh về nhất sau 11’’56.

Lê Tú Chinh nói gì - Vietnam9.net - Tú Chinh có màn phục thù quá ngọt ngào
Tú Chinh có màn phục thù quá ngọt ngào.

Bật khóc trên đỉnh vinh quang

“Xuyên suốt từ vòng loại buổi sáng đến chung kết chiều này, tôi chỉ biết tự nhỏ phải cố gắng hết sức vì màu cờ sắc áo của Việt Nam. Khi tranh tài, tôi chỉ biết băng về đích nhanh nhất có thể. Tôi thậm chí còn không biết mình về nhất hay nhì sau khi đến đích, phải quay qua hỏi HLV. Chỉ đến khi màn hình lớn hiện lên, tôi mới biết mình chiến thắng”, Lê Tú Chinh cho biết.

VĐV Việt Nam cùng HLV của mình đã bật khóc vì quá hạnh phúc. Cô đã chiến thắng đối thủ nhập tịch rất mạnh. Trong ngày 8/12, điền kinh đã Việt Nam đã thi đấu thành công. Tính đến 17h, các VĐV đã mang về thêm 5 HCV của Phạm Thị Huệ (10.000 nữ), Phạm Thị Thu Trang (đi bộ 10.000m nữ), Nguyễn Thị Oanh (1.500m nữ), Dương Văn Thái (1.500m nam) và Lê Tú Chinh (100m nữ).

VỆ GIANG (từ New Clark, Philippines)

Đọc thêm:

VĐV chạy Grab, vừa được gọi bổ sung đoạt HCV SEA Games

Lê Tú Chinh mất ngôi nữ hoàng tốc độ vào tay VĐV Philippines

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button