Billiards & Snooker

Đoàn Việt Nam lên đường dự Worldcup Antalya 2020

Tối nay 15/2, nhóm đầu tiên gồm bảy thành viên sẽ lên đường sang Thổ Nhĩ Kỳ để bắt đầu tranh tài tại Worldcup Antalya 2020 diễn ra từ ngày 17 – 23/2/2020 tại thành phố Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhóm I gồm 7 thành viên trước giờ sang Thổ Nhĩ Kỳ
Nhóm I gồm 7 thành viên trước giờ sang Thổ Nhĩ Kỳ

Các vận động viên sẽ di chuyển theo lộ trình từ TP Hồ Chí Minh sang thành phố lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ là Istanbul trên chuyến bay thẳng số hiệu 0163 của hãng hàng không Turkish Airlines. Sau đó, tiếp tục di chuyển sang thành phố Antalya bằng đường hàng không. Khoảng cách giữa Istanbul và Antalya không quá một giờ bay.

Theo đó, các thành viên thuộc nhóm đầu tiên sẽ xuất phát trước để tham dự vòng loại đầu tiên PPPQ (Pre-pre-pre-pre Qualification) đến các trận đấu ở vòng loại thứ 3 PQ (Pre Qualification). Mã Xuân Cường là cơ thủ thuộc nhóm đi đầu xuất phát từ vòng loại thứ 3. Hiện tại đã xác định một cái tên sẽ cạnh tranh với Mã Xuân Cường, đó là Murat Tuzul, tay cơ của nước chủ nhà Thổ Nhĩ Kỳ.

Tay cơ trẻ triển vọng Nguyễn Huỳnh Phương Linh tại phi trường Tân Sơn Nhất
Tay cơ trẻ triển vọng Nguyễn Huỳnh Phương Linh tại phi trường Tân Sơn Nhất

Tại đây, các vận động viên sẽ phải làm quen với khí hậu và múi giờ khác biệt so với điều kiện ở Việt Nam. Hiện tại, thời tiết ở Antalya khá lạnh, đồng thời sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm là vô cùng lớn. Antalya có múi giờ quốc tế là GMT+3, đồng nghĩa với việc giờ Antalya = giờ Việt Nam +4.

Những cái tên sẽ tham dự lượt trận đầu tiên là Nguyễn Huỳnh Phương Linh, Nguyễn Thanh Tâm, Huỳnh Đình Phước, Nguyễn Văn Trí và Nguyễn Tiến Đàm. Cơ thủ Nguyễn Trần Thanh Tự sẽ xuất phát ở vòng loại thứ 2.

Nguyễn Trần Thanh Tự bắt đầu thi đấu từ vòng PPQ
Nguyễn Trần Thanh Tự bắt đầu thi đấu từ vòng PPQ

Antalya 2020 là giải Worldcup đầu tiên của UMB áp dụng những luật thi đấu mới đã được UMB thông qua và có hiệu lực kể từ 1/1/2020. Ba vòng loại đầu tiên sẽ thi đấu đến 30 điểm, vòng loại thứ tư (Q) đến vòng 32 sẽ thi đấu 40 điểm và từ vòng Tứ kết trở đi sẽ đánh đến 50 điểm. Mỗi lượt cơ chỉ giới hạn 30 giây và các cơ thủ được 4 lần xin thời gian.

Thạch Nguyễn – Vietnam9.net

Đọc thêm:

Giải vô địch Đồng đội Châu Âu khởi tranh, Dick Jaspers vắng mặt

Billiards Hàn Quốc bắt đầu cuộc cải tổ lớn

Worldcup Antalya 2020 chính thức có Nhà phát sóng

Kozoom sẽ không phát sóng Worldcup Antalya 2020

 

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button