Tin Tức Sự Kiện

Đồ tập quá dởm, VĐV Việt Nam gặp khó

SEA Games 30 – VĐV Việt Nam sẽ phải đối đầu với không ít khó khăn tại SEA Games 30 để hoàn thành mục tiêu mang về những tấm huy chương danh giá.

Ở các kỳ SEA Games trước, Thể dục dụng cụ (TDDC) luôn nằm trong số những môn đứng đầu về số lượng HCV giành được cho đoàn Thể thao Việt Nam. Tại SEA Games 29, TDDC giành 5 HCV. Tuy nhiên với những sự thay đổi của nước chủ nhà Philippines. Chỉ tiêu ở SEA Games 30 này buộc phải giảm xuống còn 3 HCV.

Chia sẻ về những khó khăn mà các VĐV Việt Nam gặp phải trên đất Philippines. HLV Trương Minh Sang cho biết:

“Hiện tại TDDC chủ yếu vẫn đặt kỳ vọng vào các nội dung của nam. Trong khi đó đội nữ sau thế hệ Hà Thanh, Ngân Thương là một khoảng trống không hề nhỏ.

Đội nữ ở SEA Games này sẽ nỗ lực thi đấu và chuẩn bị cho giải đấu 2 năm sau. Khi đó, Việt Nam là chủ nhà”, HLV Trương Minh Sang mở đầu.

Ông nói tiếp: “SEA Games trước đang giành được 5 HCV. Nếu năm nay chỉ được mục tiêu 1,2 HCV thì thụt lùi quá. Vậy nên chúng tôi cố gắng để có thể mang về 3 HCV.

Tuy nhiên việc Philippines cắt nội dung đồng đội nam khiến chúng ta mất đi một HCV. Bởi ở khu vực Đông Nam Á, Việt Nam có sự đồng đều hơn cả.

Điều này cũng phần nào ảnh hưởng đế tâm lý. Bởi nếu có được HCV đồng đội, các VĐV bước vào các phần thi cá nhân sau đó với trạng thái hưng phấn hơn.

Ngoài ra, Philippines lần này không chỉ là chủ nhà mà họ còn có một VĐV rất mạnh tên Carlos Yulo vừa mới vô địch thế giới nội dung thể dục tự do, đồng thời lọt top 10 toàn năng thế giới. Đây sẽ là đối thủ nặng ký với Việt Nam trong việc tranh chấp HCV”.

Cùng với đó, HLV Trương Minh Sang cũng có những chia sẻ về cơ sở vật chất tập luyện ở kỳ SEA Games lần này:

“Từ hôm tới đây, việc đón tiếp của nước chủ nhà khá tốt. Duy chỉ có vấn đề nằm ở dụng cụ tập luyện. Bình thường, các VĐV Việt Nam thi đấu ở các giải quốc tế đã quen với việc sử dụng dụng cụ thi đấu do các hãng thể thao của Đức, Pháp sản xuất.

Tuy nhiên ở SEA Games này, Philippines cho sử dụng các dụng cụ được sản xuất ở Trung Quốc.

Trên thực tế, mọi thứ vẫn đáp ứng được tiêu chuẩn cơ bản theo quy định. Tuy nhiên chất lượng dụng cụ thì rõ ràng không sánh bằng. Dù vậy đây cũng là điều mà chúng ta phải cố thích nghi và vượt qua.

Bởi khó ta thì cũng khó người, các VĐV nước khác họ cũng gặp phải vấn đề tương tự thôi. Quan trọng là tâm lý và thể hiện khi bước ra sàn thi đấu”.

Chất lượng dụng cụ là điều ban huấn luyện TDDC Việt Nam lo lắng
Chất lượng dụng cụ là điều ban huấn luyện TDDC Việt Nam lo lắng (Ảnh Soha)

Chia sẻ thêm về điều kiện ăn ở, tập luyện, VĐV Văn Vỹ Lương của đội TDDC Việt Nam tiết lộ:

“Toàn đội được bố trí ở khách sạn khá gần với sân tập. Do đó việc di chuyển để tập luyện không gặp nhiều khó khăn. Điều kiện tại phòng ở cũng khá tốt. Tuy nhiên hơi hạn chế một chút khi đồ ăn tại khách sạn có khá ít món để VĐV bọn em lựa chọn.

Ngoài ra dụng cụ tập luyện khiến bọn em khá lo ngại. Do bọn em đã quen tập với những đồ có chất lượng cao sản xuất tại châu Âu nêu phần nào có chút khó khăn.”

 

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button