Bóng Đá Việt Nam

Đình Trọng tái phát chấn thương nặng: Lời cảnh tỉnh cho ông Park!

Bóng đá Việt Nam – Việc sử dụng một bộ khung nhất định, bất chấp những chấn thương của các đội bóng đang làm hại các cầu thủ giỏi.

Đình Trọng tái phát chấn thương, nghỉ thêm 3 tháng

Một trong những tin dữ vừa đến với với bóng đá Việt Nam, đó là khi trung vệ Trần Đình Trọng tái phát chấn thương đầu gối. Anh sẽ phải ngồi ngoài thêm 3 tháng trước khi có thể chính thức trở lại.

Hậu vệ của CLB Hà Nội đã bị đứt dây chằng đầu gối trong một trận đấu của CLB Hà Nội hồi tháng 4/2019. Anh được chữa trị tại Hàn Quốc và trở lại thi đấu một cách hạn chế tại VCK U23 châu Á 2020 vừa qua.

Tuy nhiên, đây chính là thời điểm mà chấn thương của cầu thủ này tăng nặng. Theo các bác sĩ của Singapore, Đình Trọng đã thi đấu trong khi chấn thương chưa khỏi hoàn toàn. Chính điều này khiến phần sụn chêm bị tổn thương, cần phải nghỉ ngơi để hồi phục. Anh dự kiến sẽ chỉ trở lại trong 3 tháng nữa.

ĐTQG Việt Nam không có bất cứ lần tập trung nào trong thời điểm này, nhưng CLB Hà Nội sẽ mất cả 2 trung vệ xuất sắc nhất của mình cho ít nhất tới giai đoạn lượt về. Với Duy Mạnh, đó có thể là cả mùa giải.

dây chằng - Đình Trọng vẫn chưa hồi phục hoàn toàn - Việt Nam 9
Đình Trọng vẫn chưa hồi phục hoàn toàn – Việt Nam 9

Lời cảnh báo tới HLV Park Hang-seo và các đội bóng Việt Nam

Điểm mấu chốt trong việc tái phát chấn thương của Đình Trọng là việc anh phải thi đấu tại VCK U23 châu Á 2020. Đây là thời điểm mà đầu gối của cầu thủ này vẫn chưa hoàn toàn lành lặn.

Điều này dấy lên câu hỏi về cách dùng người của HLV Park Hang-seo. Phải thừa nhận rằng sự chắc chắn của hàng phòng ngự ĐT U23 Việt Nam đã được cải thiện rõ rệt sau khi trung vệ sinh năm 1997 vào sân. Tuy nhiên, điều này trực tiếp ảnh hưởng tới tương lai của các cầu thủ.

Và đó không phải là lần đầu tiên HLV Park Hang-seo có cách sử dụng nhân sự ‘bất chấp’ tới vậy. Tại vòng loại của VCK U23 châu Á 2020, cũng chính ông Park điền tên Đình Trọng vào sân thi đấu trong bối cảnh anh chưa hoàn toàn bình phục sau khi phẫu thuật bàn chân trước đó 2 tháng.

Và không chỉ có trung vệ của CLB Hà Nội. Hàng loạt cầu thủ khác cũng phải hoạt động với tần suất cao, liên tục sau chấn thương. Dễ thấy nhất là Quang Hải. Anh này liên tục phải thi đấu dù thể lực và thể trạng không đảm bảo, dẫn đến quá tải và chấn thương tại SEA Games 30.

ĐT Việt Nam - Văn Thanh và màn ăn mừng biểu tượng của U23 Việt Nam - Việt Nam 9
Văn Thanh là nạn nhân vì phải thi đấu quá nhiều – Việt Nam 9

Không chỉ có HLV Park Hang-seo sử dụng cầu thủ một cách ‘bất chấp’, tại bóng đá Việt Nam đã có nhiều trường hợp tương tự đã xảy ra.

Cụ thể, Sông Lam Nghệ An và Hoàng Anh Gia Lai là những đội bóng thường xuyên lạm dụng việc sử dụng cầu thủ của mình. Những Xuân Mạnh, Văn Đức của SLNA hay Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh… của HAGL gần như chắc chắn được ra sân thi đấu nếu không gặp chấn thương.

Tiền đạo Nguyễn Văn Toàn sở hữu thống kê khó tin khi ra sân 121 trận trong 130 trận tối đa của 5 mùa giải V-League đã qua. Số lần ra sân của Văn Thanh, Hồng Duy… là tương tự. Hơn thế nữa, họ còn liên tục phải thi đấu cho đội U21, U23 HAGL khi vẫn còn đủ tuổi ở các giải đấu giao hữu.

Trong số này, Văn Thanh đã gặp chấn thương nặng và đang trong thời gian tìm lại phong độ. Tuấn Anh chỉ được ưu ái ‘giảm tải’ khi đã gặp quá nhiều chấn thương từ trước đó. Văn Toàn là cầu thủ may mắn nhất khi anh tưởng chừng như đã đứt dây chằng hồi AFF Cup 2018 nhưng cuối cùng lại ‘thoát nạn’.

Về phía SLNA, cả Văn Đức và Xuân Mạnh liên tục gặp chấn thương nặng trong thời gian gần đây. Trước đó, người đàn anh Đình Hoàng cũng phải nghỉ thi đấu hơn 1 năm ngay ở thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp.

U23 UAE - Quang Hải và U23 Việt Nam đã gặp khó- Việt Nam 9
Quang Hải cũng liên tiếp phải thi đấu bất chấp tình trạng – Việt Nam 9

Nếu như quyết định của SLNA mang nhiều tính chất chuyên môn thì đối với HAGL, họ sử dụng những cầu thủ của mình như chiêu bài để ‘hút’ CĐV và quảng cáo. Do đó, một số cái tên chắn chắn được ra sân bất chấp điều kiện. Điều này vừa khiến sự cạnh tranh giảm xuống, vừa làm tăng nguy cơ chấn thương của các cầu thủ.

CLB Hà Nội với lực lượng dầy dặn có thể tự tin xoay vòng cầu thủ, chính nhờ vậy mà Đức Huy, Quang Hải… có nhiều thời điểm được nghỉ ngơi, ngồi dự bị thời gian dài. Bởi họ vẫn còn Thành Lương, Văn Quyết có thể gánh vác tuyến giữa. Còn Duy Mạnh và Đình Trọng không được may mắn như vậy. Dù vẫn liên tục được nghỉ ngơi, xoay vòng, họ vẫn nhận những chấn thương nặng.

Dù sao, Bóng đá Việt nam vẫn đang trong quá trình diễn ra một cách hạn chế vì COVID-19. Thiệt hại của các CLB sẽ không quá nhiều. Đây sẽ là bài học để HLV Park Hang-seo và các đội bóng nhìn lại cách dùng người của mình.

Đọc thêm:

HLV Park Hang-seo nghỉ dài hạn, có nguy cơ bị cấm chỉ đạo tại AFF Cup

Bình Luận
Tags

Bài Viết Liên Quan

Back to top button