Bóng Đá Việt Nam

Điểm lại những thương vụ tiếng tăm ở đội bóng xứ Nghệ

Bóng đá Việt Nam – Giai đoạn 2005-2012 bóng đá Việt Nam phát triển mạnh nhờ sự xuất hiện của những ông bầu chịu chơi và chịu chi. Bởi vậy, giá trị của những cầu thủ hàng đầu lúc ấy đang được đẩy lên mức cao, thậm chí lên đến con số triệu đô. Tuy nhiên, không ít trong số những thương vụ đình đám đó lại không thành.

Sau đây, hãy cùng Vietnam9 điểm danh những thương vụ đình đám không thành ở Sông Lam Nghệ An.

Đội bóng Nhật Bản chi 5 tỷ đồng để mua đứt Công Vinh

Năm 2013, sau khi trở về từ Hà Nội ACB, Lê Công Vinh được đội bóng xứ Nghệ cho Consadole Sapporo mượn trong 5 tháng để chơi tại giải J.League 2 của Nhật Bản. Để có được sự phục vụ của Công Vinh, đôi bóng Nhật Bản đã chi rới 1.2 tỉ đồng.

Khi Lê Công Vinh quay lại SLNA từ Nhật Bản, cầu thủ người Nghệ An vẫn được Consadole Sapporo ngỏ ý về một bản hợp đồng mới. Thời hạn của một bản hợp đồng này là 2 năm và điều khoản để phá vỡ hợp đồng với SLNA là 5 tỷ đồng. CLB Consadole Sapporo gửi đề nghị 240.000 USD để Công Vinh có thể quay trở lại Nhật Bản, chưa bao gồm tiền lót tay.

V9BET - Nhà Cái Uy Tín Châu ÁV9BET

Đội bóng xứ Nghệ - LCV

Do vẫn còn ràng buộc với SLNA, Lê Công Vinh không thể tự quyết định trong thương vụ này. Cuối cùng, anh tiếp tục thi đấu trong màu áo SLNA đến hết V.League 2014. Đến V.League 2015, vì lý do được về gần với gia đình, anh chuyển về khoác áo B.Bình Dương.

Lê Công Vinh được định giá lên đến hàng triệu đô

Thời điểm 2007, Công Vinh lúc ấy được đánh giá là cầu thủ số 1 của đội bóng xứ Nghệ lẫn ĐTQG. Lúc này, anh vân còn 1 năm hợp đồng với đội bóng xứ Nghệ. Đây cũng là lúc Hà Nội T&T cải tổ mạnh mẽ. Đội bóng này đã bay vào xứ Nghệ có cuộc đàm phán với SLNA.

Lúc đó, đại diện của Hà Nội T&T đã đưa ra mức giá là 1 triệu đô.  Đó là mức giá mà đội bóng thủ đô đề nghị để SLNA đồng ý cho Công Vinh ra đi. Đây là một số tiền “khủng”, cao nhất trong lịch sử chuyển nhượng Việt Nam. Thế nhưng, theo tiết lộ của đại diện CLB Hà Nội, thương vụ này đã không được đội bóng xứ Nghệ chấp thuận không rõ lý do.

Lê Công Vinh năm 2008

Sau đó, cầu thủ người Quỳnh Lưu đã tiếp tục gắn bó với SLNA đến hết V.League 2008. Anh cập bến CLB Hà Nội T&T theo dạng chuyển nhượng tự do. Lúc này, số tiền lót tay ít hơn nhiều 8 tỷ đồng. Tất nhiên, Lê Công Vinh được quyền sở hữu toàn bộ số tiền này. CLB Hà Nội chỉ phải trả cho SLNA số tiền 500 triệu đồng phí đào tạo.

Nhiều đội bóng thuyết phục Huy Hoàng rời SLNA với giá 5 tỷ đồng

Thời điểm đỉnh cao phong độ của Nguyễn Huy Hoàng là năm 2005-2006. Thời điểm này, việc tìm các cầu thủ giỏi là rất khan hiếm. Vì vậy, rất nhiều đội bóng đại gia săn đón anh như Đồng Tâm Long An, Hoàng Anh Gia Lai, Hà Nội ACB… Bởi, đội trưởng của SLNA cũng được đánh giá rất cao.

Nhiều ông bầu tiếng tăm lúc đó đã về Vinh tìm cách thương thảo với Huy Hoàng. Đó là bầu Kiên (HN ACB), bầu Đức (HAGL), bầu Trường (Ninh Bình). Họ mang theo một số tiền mặt rất lớn (khoảng 5 tỷ đồng). Yêu cầu của họ là nếu Huy Hoàng chỉ cần chấp nhận rời SLNA, anh sẽ được nhận ngay 5 tỷ đồng. Nếu lúc đó Huy Hoàng rời sân Vinh, số tiền anh nhận được có thể lớn hơn rất nhiều.

đội bóng xứ nghệ - nguyễn huy hoàng

Thế nhưng, với lời thề sắt son với đội bóng quê hương,Huy Hoàng đã từ chối tất cả những lời đề nghị trên. Anh ở lại thi đấu cho đội bóng xứ Nghệ với mức lương hậu hĩnh. Anh nhận mức lương “khủng” ngang bằng với cầu thủ ngoại và được sở hữu một mảnh đất có giá tại thành phố Vinh. Về sau, Huy Hoàng vẫn được lãnh đạo và các đồng đội luôn thừa nhận anh là biểu tượng cho lòng trung thành.

Trọng Hoàng được định giá lên tới 14 tỷ đồng

V.League 2012, SLNA hết hạn với một loạt cầu thủ. Đó là Trọng Hoàng, Văn Bình, Âu Hoàn. Đáng chú ý, Trọng Hoàng là cầu thủ “hot” nhất trên thị trường chuyển nhượng lúc này.  Đội bóng sốt sắng nhất có được chữ ký của Hoàng “bò” là “đại gia” Xuân Thành Sài Gòn. Họ đưa ra con số 14 tỷ đồng cho 3 năm hợp đồng. Trước đó năm 2009, Trọng Hoàng từng được B. Bình Dương định giá 9 tỷ đồng.

Khi cầu thủ sinh năm 1989 này đang thương thảo hợp đồng với SLNA thì bầu Thụy, bầu Thủy đã chuẩn bị 7-8 tỷ tiền mặt chờ sẵn. Chỉ cần Trọng Hoàng đồng ý, số tiền này sẽ ngay lập tức thuộc về anh. Cuối cùng, Trọng Hoàng chấp nhận gắn bó với SLNA theo thỏa thuận sơ bộ 10 tỷ đồng. Trong đó gồm 4 tỷ tiền mặt và những đãi ngộ khác. Tuy nhiên, vì không thỏa thuận trên giấy tờ, nên sau đó Trọng Hoàng chỉ ở lại SLNA thêm 1 năm với lót tay chưa đến 1,5 tỷ đồng. Sau đó, anh vào Nam khoác áo B. Bình Dương vào năm 2014.

ĐỌC THÊM:

Nghệ An: Nơi sản sinh nhiều thủ môn “số 1” ở V.League

Nguyên nhân nào khiến số bàn thắng của SLNA ngày càng giảm?

Bài Viết Liên Quan

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt ứng dụng chặn quảng cáo!!!